Kê bàn thờ Thần tài hướng nào thì tốt nhất ?

Đối những những cửa hàng kinh doanh buôn bán thì việc kê bàn thờ Thần tài luôn được chú trọng. Bởi theo niệm của dân gian, Thần tài là vị thần cai quản tiền bạn, tài lộc. Chính vì vậy, nếu bạn chọn được hướng đặt bàn thờ thần tài phù hợp sẽ luôn đến lại may mắn cũng như tài lộc cho bạn. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách kê bàn thờ Thần tài sao cho tốt nhất, chuẩn nhất.

Hướng kê bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn

Theo quan niệm dân gian, vị trí kê bàn thờ Thần tài phải là nơi quan sát được hết sự vào ra của khách đến cửa hàng của bạn. Có 2 hướng nên chú ý để chọn khi đặt bàn thờ. Một là theo hướng tốt của chủ shop, hai là theo hướng đón lộc

 

Hướng kê bàn thờ Thần Tài Ông Địa để mua may bán đắt
Hướng kê bàn thờ Thần Tài Ông Địa để mua may bán đắt

Khi kê phòng thờ, bàn thờ thần tài nên chọn lấy các cung Thiên Lộc, Quý Nhân để có thể thu nhận được nhiều tài lộc cho cửa hàng kinh doanh. Vậy cung Thiên Lộc và Quý Nhân nằm ở những hướng nào ?

Tìm hiểu về cung Thiên Lộc và Quý Nhân 

 • Cung Thiên lộc: nằm ở hướng Đông Nam, mang lại những may mắn về tiền bạc, gia sản thăng tiến, nhà cửa vượng. Không những thế, đặt bàn thờ nằm trong cung này sẽ khiến cho chủ shop, cửa hàng, cơ địa tốt tươi, thông minh, tuấn tú lại khéo léo, tài năng kinh doanh giỏi, làm ăn tiến phát.
Hướng kê bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn
Hướng kê bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn
 • Cung Quý nhân nằm ở hướng Tây Bắc – đặt bàn thờ ở hướng kê bàn thờ thần tài này, chủ cửa hàng sẽ nhận được sự giúp đỡ từ những người khác. Đặt bàn thờ ở cung này sẽ được bình an, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán may mắn, có nhiều khách hàng thân thiết và nhiều người giúp đỡ, gặp dữ hóa lành.

Lưu ý:

 • Khi đặt bàn thờ, phải sử dụng la bàn để xác định rõ 2 cung này, tùy theo tuổi của chủ nhà.
 • Trước mặt bàn thờ phải quang đãng, sạch sẽ.
 • Thờ cùng thần Cóc (Thiềm Thừ), tốt nhất là nên đặt chéo với cửa ra vào, tránh đặt đối diện, ban ngày nên xoay thần Cóc ra ngoài, nhưng ban đêm thì quay vào bên trong).

Những sai lầm trong hướng kê bàn thờ Thần Tài Ông Địa ở cửa hàng, shop

Sai lầm với bát hương

Bát hương và ông Thần Tài, bộ đồ thờ sứ mua về đặt luôn lên ban thờ mà quên không lau rửa sạch sẽ hoặc không lau nước gừng trước khi thờ cúng.

Bát hương Thần Tài và tượng Thần Tài không có nhãn chữ nho, không có cốt chữ nho, không có gói Thất Bảo (vàng bạc châu báu) hoặc cũng không rõ là bên trong có gì hay không mà cứ thế thờ cúng.

Sai về lễ vật cúng

 • Không có Bùa Cầu Tài chữ nho và Bài vị chữ nho bằng gương
 • Chưa xem hướng bàn thờ thần tài theo tuổi mà chỉ biết đến cách truyền miệng là đặt bàn thờ bên trái, quay ra ngoài cửa dẫn đến quay ban thờ vào các hướng đại kỵ bản mệnh gia chủ: Tuyệt Mệnh, Lục Sát, Họa Hại, Ngũ Quỷ gây hao hụt tài lộc.
 • Thiếu 3 hũ gạo, muối, nước.
 • Thiếu bát nước Minh Đường Tụ Thủy.
Hướng kê bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn
Hướng kê bàn thờ Thần Tài đúng chuẩn
 • Thiếu ông Cóc, hoặc ông Cóc không được khai quang điểm nhãn, không biết cách quay ông cóc để đón và giữ lộc.
 • Bộ đồ sứ thờ có màu xung khắc với bản mệnh: ví dụ như gia chủ mệnh Hỏa hoặc Thổ lại dùng bát hương màu xanh thuộc Thủy là bị xung khắc.
 • Không được lễ thỉnh Thần Tài – Ông Địa về nhập vào tượng và bát hương theo đúng khoa giáo chữ nho cổ truyền mà mua tượng thần tài về khấn nôm chung chung, sắm lễ không chu đáo dẫn đến làm ăn bị mất lộc, thăng giáng thất thường…

Ngoài ra vị trí kê bàn thờ Thần tài bạn cần phải luôn giữ sao cho sạch sẽ.

Trên đây là một số kinh nghiệm, hướng kê bàn thờ thần tài hợp phong thủy để nắm giữ tài lộc theo quan niệm dân gian.

Tham khảo bài viết: