Hướng kê bàn thờ theo tuổi CHUẨN phong thủy nhất

Theo quan niệm, hướng kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy sẽ giúp những người trong gia đình luôn được may mắn và gặp nhiều thuận lợi trong công việc. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ tư vấn cho các bạn cách đặt bàn thờ theo tuổi chuẩn phong thủy nhất.

Hướng kê bàn thờ theo tuổi CHUẨN phong thủy nhất
Hướng kê bàn thờ theo tuổi CHUẨN phong thủy nhất

Theo các nhà nghiên cứu phong thủy thì hướng kê bàn thờ theo tuổi nhất là khi gia chủ chọn đặt bàn thờ tổ tiên.

Cách đặt kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy

Cách kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy như sau:

  • Đặt bát hương và di ảnh trên bàn thờ: tính từ hướng bàn thờ nhìn ra đặt bát hương và di ảnh nam bên trái và nữ bên phải. Nếu gia chủ muốn thờ cả thánh thần, thần phật thì phải làm riêng bàn thờ, bàn thờ thần phật cao hơn bàn thờ gia tiên.
  • Trên bàn thờ đẹp phải có đèn dầu, đèn cầy để thu năng lượng dương cân bằng, lưu ý việc thắp sáng bằng đèn điện không có tác dụng. Theo các cách kê bàn thờ theo phong thủy và đặt bàn thờ theo tuổi thì trong bàn thờ nên có các câu đối, hoành phi hoặc tranh cũng đủ cho phong thủy bàn thờ tổ tiên.
  • Hướng đặt bàn thờ theo tuổi nên đặt ở hướng Tây Bắc của căn nhà sẽ là hướng phù hợp nhất, vì trong phong thủy, hướng Tây Bắc là hướng biểu tượng cho trời.
Hướng kê bàn thờ theo tuổi CHUẨN phong thủy nhất
Hướng kê bàn thờ theo tuổi CHUẨN phong thủy nhất

Hướng kê bàn thờ theo tuổi tốt

  • Hướng Sanh Khí: Là hướng thuộc Tham lang tinh, Dương Mộc, tức đây là hướng cực tốt( Thượng kiết) . Phàm người thuộc cung mạng hiệp được hướng Sinh Khí Thượng kiết này sẽ có lợi cho việc làm quan, tài vận nhanh lên, gia thất thêm người, và đến các năm, tháng Hợi, Mẹo, Mùi thì gia chủ sẽ được đại phát tài.
  • Hướng Diên Niên (Phước Đức): Là hướng thuộc Võ khúc tinh, Dương Kim, tức đây là hướng tốt( Thứ kiết) ứng vào các năm, tháng Tỵ, Dậu và Sửu. Vợ chồng hạp mạng với cung này, thì nên chọn các hướng ra vào, hướng miệng lò bếp xoay vế phương này sẽ sinh: thọ lâu, tài vượng, gia đình êm ấm.
  • Hướng Thiên Y: Là hướng thuộc thuộc Cự môn tinh, Dương Thổ, tức đây là hướng rất tốt( Thượng kiết) . Nếu vợ chồng hạp mạng được với cung này và tạo hướng nhà theo Phương này thì sẽ sinh: phát phú phát quý,gia thất yên ổn. Ứng vận may tài vận vào các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.
  • Hướng Phục Vì (Qui Hồn): Là hướng thuộc thuộc Bồ chúc tinh, Âm Thủy, tức đây là hướng tốt( Thứ kiết). Phàm vợ chồng hạp được cung này nên xây các hướng Cửa lò bếp, trạch chủ nhà theo hướng này gặp dễ sinh con quý, dễ nuôi.

Tránh đặt bàn thờ phạm vào các hướng xấu như:

  • Tuyệt mạng: Đây là hướng Đại hung bởi hướng này thuộc Phá quân tinh, Âm Kim. Hướng Tuyệt Mạng ứng vào năm, tháng Tỵ, Dậu và SửuNgũ Quỷ (Giao chiến): tức thuộc Liêm trinh tinh, Âm Hỏa, thuộc hướng Đại hung. Lâm hạn vào các năm, tháng: Dần, Ngọ và Tuất. Hạn: Các hướng này khiến gia chủ dễ bệnh tật, khẩu thiệt, tài vận hao mòn, dễ bị hỏa hoạn.
  • Lục Sát (Du Hồn): thuộc Văn khúc tinh, Dương Thủy, tức thuộc hướng Thứ hung. Ứng hạn vào các năm, tháng: Thìn, Tuất, Sửu và Mùi.
  • Họa Hại (Tuyệt Thế): thuộc Lộc tồn tinh, Âm Thổ, Thứ hung.Phương hướng nhà cửa, cưới gả vân vân … phạm vào thì bị quan phi, khẩu thiệt, bịnh tật, của cải suy sụp, thương nhơn khẩu. Các năm bị hạn trên: Thìn, Tuất, Sửu, Mùi.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách kê bàn thờ theo tuổi hợp phong thủy. Nếu các bạn vẫn còn băn khoăn chưa biết hướng kê nào phù hợp với gia đình mình, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được hỗ trợ nhé.

>> Tham khảo thêm bài viết: