Chọn vị trí đặt bàn thờ hiện đại hợp với phong thủy không hề khó

Nếu bạn đang sở hữu một căn nhà chung cư với diện tích hạn chế một chút thì mua cho mình một chiếc bàn thờ hiện đại là một lựa chọn đáng xem xét. Bởi các mẫu bàn thờ hiện đại thường được thiết kế đơn giản, tuy nhiên các chi tiết lại được chạm khắc vô cùng tinh xảo.

Đặc điểm và vị trí treo của bàn thờ hiện đại

Chọn vị trí đặt bàn thờ hiện đại hợp với phong thủy không hề khó
Chọn vị trí đặt bàn thờ hiện đại hợp với phong thủy không hề khó

Do nhu cầu sử dụng bàn thờ với phong cách đơn giản của các hộ chung cư ngày càng tăng lên. Mà những mẫu bàn thờ hiện đại ngày càng đơn giản hóa các họa tiết trang trí. Các họa tiết truyền thống phức tạp ngày càng được cách tân đơn giản hơn để đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng.

Bàn thờ treo tường là bàn thờ kiểu dáng hiện đại nhưng vẫn giữ lại những hoa văn, họa tiết cổ truyền thống để thể hiện đúng với không gian tâm linh, giúp cho không gian phòng thờ đó trở nên không những trang trọng mà còn gần gũi hơn đối với các thành viên trong gia đình.

Bàn thờ treo tường với thiết kế đơn giản nhưng vẫn giữ được nét truyền thống
Bàn thờ treo tường với thiết kế đơn giản nhưng vẫn giữ được nét truyền thống

Vị trí thích hợp của bàn thờ treo tường là được gắn cố định vững chắc trên cao các mảng tưởng phòng thờ, hay phòng khách giúp tiết kiệm diện tích trong không gian tổng thể của ngôi nhà bạn.

Cách bố trí bàn thờ hiện đại hợp phong thủy
Cách bố trí bàn thờ hiện đại hợp phong thủy

Luôn đặt bàn thờ ở vị trí cao trang trọng

Dù là nhà ở truyền thống hay các căn hộ chung cư hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao trang trọng, độ cao phù hợp, hợp phong thủy để khi lễ bái, con cháu trong nhà tỏ được sự thành kính của mình với ông bà, tổ tiên. Để phù hợp với phong thủy thì bàn thờ treo tường nên treo ở hướng Tây Bắc của ngôi nhà bởi vì, đây là hướng tượng trưng cho trời. Bàn thờ phải cần phải sạch sẽ và thường xuyên được thắp nhang. Điều này đặc biệt rất quan trọng nếu bàn thờ hướng trực tiếp ra hướng cửa chính.

Về kích thước, bàn thờ treo tường nên theo những kích thước đẹp trên thước Lỗ Ban (cả phần kích thước Dương trạch và Âm trạch) nhưng phải phù hợp với diện tích và thiết kế kiến trúc của ngôi nhà để có thể hợp với luật phong thủy.

Với những chia sẻ trên của chúng tôi hi vọng giúp bạn có thêm ý tưởng để bố trí bàn thờ hiện đại cho chung cư của mình. Nếu bạn cần thêm sự tư vấn hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số máy 098.6666.242 luôn sẵn sàng phục vụ quý khách hàng.

Tham khảo bài viết: