Cách đặt phòng thờ ở Nghệ An theo phong thủy cát tường như ý

Không gian thờ cúng là nét đẹp văn hóa của dân tộc ta hướng về truyền thống “uống nước nhớ nguồn”. Vì thế trong việc thiết kế nhà,  các gia chủ rất quan tâm đến vị trí cũng như cách đặt phòng thờ ở Nghệ An theo phong thủy phải hài hòa và có mối quan hệ chặt chẽ với yếu tố kiến trúc.

Cách đặt phòng thờ ở Nghệ An theo phong thủy cát tường như ý

Phòng thờ ở Nghệ An được đặt theo mệnh tuổi của gia chủ

Phòng thờ là nơi linh thiêng nên khi thiết kế phòng thờ không được tùy tiện đặt ở chỗ nào cũng được. Dưới đây là cách bố trí phòng thờ ở Nghệ An mà các gia chủ có thể tham khảo qua:

1, Cách đặt phòng thờ ở Nghệ An trong ngôi nhà truyền thống.

Đối với những mẫu nhà cấp 4 hoặc các căn hộ chung cư, thường không có phòng thờ riêng mà bàn thờ được đặt ngay trong phòng khách.  Bàn được đặt ở nơi cao ráo, sạch sẽ kèm tủ chè hoặc án gian đẹp để khô thoáng. Từ xa xưa, khi ở nước ta còn phổ biến những mẫu nhà truyền thống thì bàn thờ đã được đặt ở gian giữa ngôi nhà (giáp tường), đối diện cửa chính giữa, bên dưới là sập gụ, phản và bộ bàn ghế tiếp khách ở chính giữa.

Cách đặt phòng thờ ở Nghệ An theo phong thủy cát tường như ý

Mẫu phòng thờ ở Nghệ An được đặt cùng phòng khách của gia đình

Ở chung cư, các gia đình cũng kết hợp không gian phòng khách và bàn thờ với nhau vì diện tích chật hẹp và vị trí bố trí phòng thờ theo phong thủy dựa vào tuổi gia chủ để xác định hướng và dựa vào kiến trúc phòng khách.

2, Cách đặt phòng thờ ở Nghệ An cho nhà cao tầng hoặc nhà phố

Trong giải pháp thiết kế kiến trúc dành cho những căn nhà phố hiện nay, kiến trúc sư thường bố trí bàn thờ đặt trong một phòng riêng, tầng trên cùng của ngôi nhà (tầng trên cùng thường là tầng thượng , tầng tum, tầng áp mái, gồm: phòng thờ, phòng giặt + sân phơi).Vị trí này không chỉ mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng… mà còn thuận tiện cho việc cúng ngoài trời, hóa vàng mã trên sân thượng.

Cách đặt phòng thờ ở Nghệ An theo phong thủy cát tường như ý

Mẫu phòng thờ ở Nghệ An được đặt ở tầng trên cùng của ngôi nhà

Không nên đặt bàn thờ cao quá gây khó khăn cho việc thờ cúng, cũng không nên đặt thấp quá thiếu trang nghiêm. Trong các trường hợp bàn thờ treo hay tủ thờ cao, phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần. Để khắc phục trường hợp này, bạn có thể gắn một tấm kính phía trên trần.

3, Cách bố trí ánh sáng trong phòng thờ

Ánh sáng trong phòng thờ và trên bàn thờ không nên sử dụng ánh sáng trắng mà nên sử dụng ánh sáng vàng, có cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói. Bạn có thể dùng đèn hắt tường, những bóng đèn nhót, đèn thờ… Bố trí chiếu sáng nên đăng đối theo 2 bên bàn thờ; kiểu dáng, chất liệu của đèn cũng cần phù hợp với tủ thờ và không gian chung, tránh quá màu mè, lòe loẹt…

Cách đặt phòng thờ ở Nghệ An theo phong thủy cát tường như ý

Phòng thờ ở Nghệ An được bố trí không gian chiếu sáng ấm cúng

Khi đã xây dựng một phòng thờ riêng thì bạn không nên kết hợp phòng ngủ hay tạo ra tiếng ồn lớn ở trong phòng nhé vì như thế sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng.

Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế phòng thờ ở Nghệ An, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết. Phòng thờ Việt là đơn vị có uy tín trong lĩnh vực thiết kế phòng thờ, đáp ứng các yếu tố về tâm linh nơi thờ cúng, mang tới không thờ cúng trang nghiêm và chuẩn phong thủy nhất.

>> Tham khảo thêm bài viết: