NÊN biết phòng thờ kiêng kỵ gì để tránh những điều không tốt cho gia đình

Quan niệm của người xưa khi chọn vị trí đặt phòng thờ kiêng kỵ như là: Phòng thờ không được đặt dựa vào trụ nhà hay phòng thờ không được áp lưng vào bếp vì sẽ khiến cho gia chủ nóng nảy, dễ bị kích động hoặc là dễ mắc các bệnh liên quan về cột sống.

NÊN biết phòng thờ kiêng kỵ gì để tránh những điều không tốt cho gia đình
NÊN biết phòng thờ kiêng kỵ gì để tránh những điều không tốt cho gia đình

Những điều mà phòng thờ kiêng kỵ

Tuyệt đối phòng thờ kiêng kỵ vào vị trí các cung xấu như Tuyệt Mệnh, Ngũ Quỷ, Họa Hại, Lục Sát. Phía bên phải phòng thờ khi đứng lễ bao giờ cũng có khoảng cách rộng hơn phía bên trái phòng thờ.

Phía sau phòng thờ đặc biệt không được có nhà vệ sinh, nhà tắm do có âm khí và xú khí nặng, theo phong thủy dễ khiến “chư thần thoái vị”, chủ nhà dễ bị trúng phong, gặp ác mộng, đau lưng. Sau phòng thờ cũng không được có thang máy, cầu thang, nếu không chủ nhân dễ bị tán tài, thương tật ở lưng.

Phòng thờ không được đối diện với lò, bếp, nhà vệ sinh, kể cả hướng lệch sang bên cũng không tốt. Nếu không còn vị trí nào khác để đặt phòng thờ thì nên lấy bình phong che lại. Phòng thờ không nên đặt ở nền đất vốn trước đây là nhà bếp, nhà vệ sinh do chất đất không tốt. Trên phòng thờ kiêng kỵ đặt các vật linh tinh, dao kéo, thuốc men, không được dùng tủ thờ làm nơi cất giữ đồ đạc hoặc bể cá, vô tuyến, loa đài.

Phòng thờ kiêng kỵ đối diện với nhà vệ sinh
Phòng thờ kiêng kỵ đối diện với nhà vệ sinh

Vật liệu làm phòng thờ nên sử dụng gỗ long não, đàn hương và nên điêu khắc thủ công là tốt nhất do các loại gỗ này tránh mối mọt, có thể sử dụng từ đời này sang đời khác.

Trên phòng thờ không nên đặt chậu cây cảnh mà chủ yếu dùng hoa tươi để thờ phụng, không nên dùng hoa nhựa. Chủ nhà thường xuyên vệ sinh khu vực xung quanh, nên thắp hương vào sáng và tối. Người xưa quan niệm rằng nếu khói hương bay thẳng lên là tốt, nếu cuốn thành vòng tròn hoặc tản mát là có “ngoại linh đang tranh cướp”. Nếu bát hương phòng thờ thần tự nhiên bốc cháy là may mắn, nếu bát hương thờ tổ tiên cháy là điềm báo hung.

Nếu phòng thờ của nhà có thờ cả họ nội và họ ngoại thì họ nội đặt bên trái, họ ngoại đặt bên phải, nhưng phải dùng vạch sơn màu đỏ phân chia rõ ràng hoặc dùng tấm vách ngăn sơn đỏ để tránh tranh chấp nhau.

Phòng thờ kiêng kỵ không có chỗ dựa lưng hoặc trên đường đi. Sở dĩ có quan niệm này vì người xưa cho rằng phòng thờ là nơi cần được hội tụ linh khí, khí trường phòng thờ sung mãn có thể khiến toàn gia đình được an lành hạnh phúc. Nếu phòng thờ treo trên không, không có chỗ dựa lưng hoặc ở nơi đi lại dễ khiến người trong nhà bất an, gia vận trồi sụt khó đoán.

Phòng thờ kiêng kỵ không xung với đường đi
Phòng thờ kiêng kỵ không xung với đường đi

Phòng thờ kiêng kỵ không được xung với đường đi: phòng thờ bị đường đi đâm thẳng vào dễ gây bất an tổn hại đến cung tài lộc, nhân đinh của gia đình, dễ gây tai nạn ngoài ý muốn hoặc bệnh tật tấn công.

Phòng thờ kiêng kỵ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật. Nếu đặt ở vị trí quay sang trái hoặc sang phải nhà thì chủ nhân dễ có tâm sự phiền muộn khó nói ra. Nếu phòng thờ đối diện với nhà vệ sinh thì người trong nhà gặp nhiều bệnh tật đau đớn.

Nếu phòng thờ đối diện với nhà bếp dễ khiến nguời trong nhà hay tranh cãi những việc nhỏ, tính tình nóng nảy. Nếu phía trên phòng thờ có xà nhà có thể khiến chủ nhân dễ bị đau đầu, cuộc sống vất vả. Nếu đặt đối diện với cầu thang, chủ nhân dễ bị động dao kéo, tai nạn đổ máu. Nếu đặt dưới cầu thang thì người trong nhà khó có cơ hội phát triển. Nếu đặt trên nền đất lồi lõm không bằng phẳng có thể khiến chủ nhân gặp khó khăn trong mọi việc. Nếu phía trên, dưới, trái, phải phòng thờ có cửa sổ thì chủ nhân dễ bị tán tài.

Trên đây là những điều phòng thờ kiêng kỵ mà bất kỳ gia chủ nào cũng phải biết. Nếu cần tư vấn thêm các mẫu phòng thờ, thiết kế phòng thờ. Đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi theo số 098 6666 242, để được tư vấn chi tiết hơn.