Cách bày trí bàn thờ ông Địa mang lại nhiều may mắn cho gia chủ

Đối với các hộ gia đình kinh doanh buôn bán thì việc đặt bàn thờ ông Địa là điều không thể thiếu được. Nhưng không phải gia đình nào cũng biết cách đặt bàn thờ sao cho gặp may mắn. Chính vì thế, bài viết hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách đặt bàn thờ sao cho hợp lý và mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Bàn thờ ông Địa hay Thần Tài thường được đặt dưới đất, hướng thẳng ra phía cửa nhà hoặc cửa chính phòng thờ và bàn thờ thường được dựa lưng ở vị trí có vách(để tạo sự vững chắc cho tủ thờ cũng như cho sự kinh doanh và cuộc sống bạn).

Cách bày trí bàn thờ ông Địa 

Thông thường trên bàn thờ ông Địa sẽ sắp đặt theo hướng từ trái sang phải, từ trên xuống dưới.

Thần tài gồm có văn Thần tài và võ Thần tài:

Đặt bàn thờ ông Địa phải thích nghi với đất của nhà là tốt nhất
Đặt bàn thờ ông Địa phải thích nghi với đất của nhà là tốt nhất

Văn thần tài là Tài Bạch tinh quân và Tam Đa tinh quân. Tài Bạch tinh quân tượng trưng cho vị Thần chuyên quản tiền tài vàng bạc của thiên hạ nên người ta hay đặt tượng Thần nơi tài vị.

Võ thần tài gồm có Triệu Công Minh miệng đen mặt đen, chuyên thống lĩnh bốn vị thần Chiểu Bảo, Nạp Trân, Chiêu Tài, Lợi Thị vừa giúp tăng tài tiến lộc vừa có thể hàng ma phục yêu và Quan Thánh Đế, chính là nhân vật Quan Công trong Tam quốc diễn nghĩa giúp chiêu người tài, tiến bảo, làm ăn thuận lợi, tai qua nạn khỏi, trừ tà hộ thân.

Cách bài trí bàn thờ ông Địa để tăng thêm may mắn

Bài vị ông Địa: Thường được thể hiện bằng chữ viết “Chiêu tài tiến bảo” hoặc hai bên thành của bàn thờ có viết câu đối “Thổ năng sinh bạch ngọc – Địa khả xuất hoàng kim” (Thổ hay sinh ngọc trắng – Đất cũng cho vàng ròng). Phía trước bài vị còn có một trăm thỏi vàng giấy.

Lọ đựng hương thắp và lọ cắm hoa: Thường làm bằng sứ, cũng có thể bằng chất liệu đá xanh. Hoa dùng để thờ nên dùng hoa tươi, không nên dùng hoa khô hay hoa nhựa.

Bát hương: Thường làm bằng ba chất liệu cơ bản là kim loại, đá (ngọc) và sứ. Khi bốc bát hương cần để cơ thể sạch sẽ.

Sau khi bốc xong thì nhờ các bậc thạc đức minh sư khai quang hoặc mang lên chùa để trên ban đức ông khoảng một tuần thì mới mang về. Không được dùng khăn ướt để lau bàn thờ, vì bàn thờ mệnh Hỏa, mà Thủy khắc Hỏa, không tốt.

Đĩa đựng ba chén gạo, muối, nước, rượu: Phải làm mới khi thắp hương khấn vái thần tài. Có nơi dùng ba lọ đựng gạo, muối, nước chỉ đổ đi làm lễ tất niên, thức cúng thì thay bằng năm chén đựng nước (rượu) tượng trưng cho ngũ hành.

Cóc ba chân: Nên chọn một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt những bông hoa trải trên mặt nước (làm Minh Đường Tụ Thủy) – một cách giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Để đón vận may tài chính, buổi sáng trước khi đi làm hay đi ra ngoài có thể quay đầu cóc ra phía ngoài, sau giờ đi làm về nhà quay đầu cóc vào trong bàn thờ ông Địa vì nó chỉ ăn tiền nhưng không bài tiết. Tối về đến nhà là nhả tiền đã nuốt ra cho gia chủ.

Những sai lầm nghiêm trọng khi thờ cúng ông Địa

Trên nóc bàn thờ ông Địa thường đặt tượng phật Di Lạc hay câu thần chú
Trên nóc bàn thờ ông Địa thường đặt tượng phật Di Lạc hay câu thần chú

Không cắm hương chồng chéo nhau

Mỗi bát hướng đều nên có cốt là gói Thất Bảo để tài lộc không bị hao hụt, nếu gia chủ cắm hương chồng chéo nhau hay chọc vào gói Thất bảo sẽ khiến Thần Tài, Ông Địa không có linh khí. Không chỉ không hút tài lộc, sai lầm này còn khiến gia chủ làm ăn thất bát, nghèo khó cả đời.

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Nếu chỉ thỉnh Thần Tài, Ông Địa đặt lên bàn thờ mà không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ thì có thờ cũng như không, không ai chứng giám.

Bài vị gương

Trong việc bài trí bàn thờ cầu tài lộc, bình an nếu thiếu bài vị vương gia tài lộc của gia chủ sẽ hao kém, tiền bạc làm bao nhiêu trôi tuột bấy nhiêu, không tích cóp được đồng nào.

Đặt bàn thờ Thần Tài sai cách

Không nên đặt gần phòng vệ sinh, trước gương hoặc nhà bếp hay bị góc cạnh của các vật dụng khác đâm vào.

Thiếu bát tụ lộc

Bàn thờ Thần Tài nếu thiếu hũ gạo, muối, nước đã vô cùng tai hại. Càng tai hại hơn nếu thiếu cả bát tụ lộc (bát bằng thủy tinh có đáy sâu, chứa nước và rắc hoa tươi).

Màu bàn thờ xung khắc mệnh của gia chủ

Không chỉ là vấn đề tâm linh, việc đặt bàn thờ ông Địa còn liên quan trực tiếp với vận mệnh, phong thủy. Khi chọn bàn thờ, bạn cũng nên chọn màu sắc làm lợi cho mệnh của mình, tránh xung khắc gây hao tài.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn cách đặt bàn thờ ông Địa sao cho gặp nhiều may mắn nhất. Nếu bạn có nhu cầu mua bàn thờ ông Địa, vui lòng liên lạc qua hotline : 0986.3636.85 để được tư vấn những mẫu bàn thờ ông Địa phù hợp với gia đình mình nhất.

Tham khảo bài viết: