Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy cho nhà chung cư

Nhà chung cư thường không có không gian để bày trí sập thờ, án thờ vì thế thế mà sử dụng bàn thờ treo tường là giải pháp tốt nhất. Nhưng vị trí đặt bàn thờ treo tường ở đâu? Treo bàn thờ treo tường cao bao nhiêu thì hợp lí?….Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cách lắp đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy.

1. Vị trí đặt bàn thờ treo tường hoặc tủ thờ trong chung cư?

Nhà chung cư có một số hạn chế về mặt không gian thờ cúng, việc lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường hay tủ thờ cũng là một bài toán khó. Về việc lựa chọn vị trí đặt chúng tôi xin tư vấn như sau:

a.Trong phong thủy, tủ thờ hay bàn thờ treo tường cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ.

Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy cho nhà chung cư
Vị trí đặt bàn thờ treo tường phải chọn hướng tốt hợp gia chủ

b.Trong trường hợp chỉ được chọn 1 trong 2 yếu tố vị trí và hướng thì phong thủy có câu: “Nhất vị nhị hướng”, nêu nếu có thể hãy dành một nơi để đặt bàn thờ treo tường có vị trí tốt hợp với tuổi chủ nhà (Sinh Khí, Thiên Y).

Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy cho nhà chung cư
Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy cho nhà chung cư

c. Tuy nhiên vì thờ cúng là hoạt động tâm linh. Mà tâm linh lấy thành tâm làm đầu nên khi chọn hướng và vị trí đặt bàn thờ treo tường, trong trường hợp căn hộ của mình không được về hướng và vị trí đặt bàn thờ thì các bạn cũng đừng quá lo lắng, nhiều người còn cố ép đặt bàn thờ treo tường vào vị trí mà làm bất hợp lý không gian tổng thể trong nhà. Như vậy đã bất hợp lý nhiều khi lại còn còn đi ngược lại tinh thần của thờ cúng.

2. Độ cao lý tưởng treo bàn thờ treo tường

Độ cao treo bàn thờ treo tường là kích thước được tính từ mặt sàn hoàn thiện sau cùng ( sàn gạch hoặc sàn gỗ) lên đến mặt để bát hương (hay đáy bát hương). Kích thước này cũng giống như kích thước chiều cao tủ thờ, lấy theo kích thước Lỗ Ban và phải đáp ứng được khoảng cách từ mặt để bát hương của bàn thờ treo tường đến trần tối thiểu là 40-45cm tùy thuộc kích cỡ bát hương (để có thể vừa kích thước của bát hương + hương).

Vị trí đặt bàn thờ treo tường phù hợp phong thủy cho nhà chung cư

Độ cao treo bàn thờ treo tường phải treo cao hơn tầm mắt người (trên 1m5) và khi đặt tại ví trí có người qua lại cũng phải chú ý treo cao hơn chiều cao đầu người để tránh vướng. Theo Lỗ Ban, có 1 số dãy kích thước tham khảo để treo bàn thờ treo tường như sau:

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 1( tầm thấp):

1m72 (Đại Cát) – 1m73 (Tài Vượng) – 1m76( Phú Quý) – 1m76,5 (Tiến Bảo)

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 2( tầm trung):

1m93 (Tài) – 1m93,5 (Tiến Bảo) – 1m97,5 (Tài Vượng)

  • Độ cao treo bàn thờ treo tường 3( tầm cao):

2m11(Đại Cát) – 2m12 (Tài Vượng) – 2m15(Phú Quý) – 2m16(Tiến Bảo) – 2m17(Tài Lộc)

Các dãy số trên được khuyên dùng để treo bàn thờ treo tường trong phòng thờ đẹp vì một là khoảng cung đỏ của thước Lỗ Ban kéo dài liên tục không ngắt quãng nên trong quá trình lắp đặt có thể có sai số +- 5ly cũng không ảnh hưởng nhiều đến ý nghĩa cung số. Hai là khoảng cách của các dãy số đáp ứng được yêu cầu thực tế, chiều cao treo bàn thờ treo tường trên kkhông quá sát trần – dưới cũng không quá vướng và phù hợp với đa số các căn hộ chung cư hiện nay.

Trên đây là một số hướng dẫn lựa chọn vị trí đặt bàn thờ treo tường và tủ thờ hợp phong thủy nhất. Nếu các bạn cần tư vấn cụ thể hơn, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được hỗ trợ nhanh nhất.