Sập thờ sơn son thếp vàng | Bảng giá mới cập nhật 2021

Hiện nay, sập thờ sơn son thếp vàng vẫn luôn là mẫu sập thờ được ưa chuộng nhất. Các mẫu sập thờ đều được thiết kế vô cùng tinh xảo và được làm từ nhiều loại gỗ chất lượng. Dưới đây là mẫu sập thờ sơn son thếp vàng cùng bảng giá chi tiết mời quý khách cùng tham khảo.

Sập thờ sơn son thếp vàng là gì?

Sập thờ sơn son thếp vàng được đóng trên chất liệu lõi gỗ mít có chất lượng cực tốt. Màu vàng tự nhiên quyến rũ, vân đẹp và thớ trơn mang đến cho không gian thờ cúng của gia đình thêm trang trọng và tôn nghiêm.

Sơn son là gì? Thực chất là nó được tạo ra từ nhựa cây sơn – một loại cây sống trong rừng. Sau khi tiến hành lấy phần nhựa sơn sẽ được để khoảng 3 đến 4 tháng để sơn lắng xuống tạo thành nhiều lớp khác nhau.

Sập thờ sơn son thếp vàng | Bảng giá mới cập nhật 2021
Mẫu sập thờ sơn son thếp vàng được ưa chuộng

Còn thếp vàng là công đoạn dán lớp vàng lá được dát mỏng lên mặt của các vật dụng khác nhau để tạo thành màu vàng tự nhiên, có màu ánh kim bắt mắt và sang trọng.

Do đó, mẫu sập thờ này ra đời nhằm mục đích cải tiến làm cho đồ thờ cúng gia tiên không chỉ còn đơn giản là màu của gỗ tự nhiên không thôi mà được trang trí thơm nhiều họa tiết khác.

Quy trình làm sập thờ sơn son thếp vàng

Sơn son thếp vàng được chia làm hai công việc riêng biết độc lập với nhau. Sau khi bạn sơn son xong mới tiếp tục thực hiện bước tiếp theo là thếp vàng.

Sơn son gồm có gắn sơn, sơn lót và sơn phú. Thếp vàng: dùng bột đá trộn sơn ta giã nhuyễn cùng giấy bản rồi che đi các vết rạn nứt của tấm gỗ.

Sập thờ sơn son thếp vàng | Bảng giá mới cập nhật 2021
Sập thờ sơn son thếp vàng được người thợ sơn tỉ mỉ

Mỗi lớp sơn lại lót một lớp giấy sau đó còn đục mộng mang cá để cài và gắn sơn cho các nẹp gỗ ngang ở sau tấm vóc để chống vết rạn xé dọc tấm vải. Sau đó đánh nhẵn bề mặt rồi sơn phủ lót dát vàng quy lên lớp sơn khi còn ướt.

Sơn son thếp vàng là công đoạn cuối cùng để hoàn thiện sản phẩm. Kỹ thuật này đòi hỏi tay nghề của thợ phải cao.

Sập thờ sơn son thếp vàng giá bao nhiêu?

Đây là loại sập thờ án gian được làm từ chất liệu gỗ 100% tự nhiên thuộc những loại gỗ quý hiếm có chất lượng cực kỳ tốt, độ bền theo thời gian. Sau khi lựa chọn được gỗ tốt, các nghệ nhân sẽ tiến hành xử lý để đảm bảo gỗ khô không bị mối mọt, cong vênh…

Cùng với chất liệu làm từ gỗ quý, các họa tiết trên mẫu Sập thờ này được chạm trổ trên thần Sập thờ dùng bằng máy CNC công nghệ cao.

Sập thờ sơn son thếp vàng | Bảng giá mới cập nhật 2021
Sập thờ sơn son thếp vàng có giá dao động từ 30 – 40 triệu đồng

Chính vì vậy, Sập thờ loại này có giá dao động từ 30 – 40 triệu đồng và cùng tùy thuộc vào từng chất liệu cũng như kích thước của Sập thờ.

Hiện này, mẫu Sập thờ này đang được các gia đình Việt sử dụng phổ thông có kích thước chiều dài là 197cm, chiều rộng 87cm, chiều cao 127cm và đường kính chân bàn là 18cm.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu Sập thờ sơn son thếp vàng không đạt chất lượng. Vì vậy các bạn hãy lựa chọn một cơ sở uy tín trước khi đặt hàng nhé. Khi đến với Nội thất Phòng thờ Việt, quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của Sập thờ.