Sập thờ nhị cấp đẹp mang đẹp hợp phong thủy

Sập thờ nhị cấp là loại sập thờ được dùng để thờ cúng trong nhà trưởng nam hoặc nhà thờ từ đường dòng họ. Với nhà con trưởng hay trong từ đường của dòng họ cần phải có diện tích sập thờ lớn hơn so với sập thờ thông thường. Vì vậy, việc sắm sập thờ nhị cấp là điều thường thấy.

Ý nghĩa sập thờ nhị cấp

Sập thờ nhị cấp tượng trưng cho sự thứ tự, tầng lớp trong một đại gia đình. Tầng trên cùng là thờ vị có cấp bậc cao nhất (ví dụ như gia tiên là thờ các cụ hoặc cũng có thể thờ ông bà, cha mẹ (nếu ông bà, cha mẹ đã mất), tầng dưới cùng cũng là lớn nhất thường để bày cỗ mặn, ngọt, bình hoa, chén thờ, đồ thờ các loại,…

Sập thờ nhị cấp đẹp mang đẹp hợp phong thủy
Sập thờ nhị cấp đẹp mang đẹp hợp phong thủy

Sập thờ nhị cấp có thể được coi là một sự đơn giản hóa của sập thờ tam cấp, những vẫn đảm bảo được có tầng lớp, thứ bậc trên ban thờ.

Do diện tích không quá lớn, không cần trải dài nhưng vẫn đảm bảo được diện tích thờ cúng, tính thẩm mỹ nên hai loại sập thờ nhị và tam cấp được sử dụng nhiều làm sập thờ gia tiên trong phòng thờ nhỏ hoặc căn hộ chung cư.

Cấu tạo chung của sập thờ nhị cấp

Sập thờ nhị cấp đẹp mang đẹp hợp phong thủy
Sập thờ nhị cấp đẹp
  • Chân sập thờ: Được thiết kế 4 chân hoặc 6 chân. Và đều được chạm khắc hoa văn hoặc để trơn tùy theo yêu cầu của gia chủ.
  • Phần yếm hay cổ: là phần tiếp nối phía trên chân sập thờ, được chạm khắc các loại hoa văn như hình tứ linh, ngũ phúc, tứ quý… Ở một số mẫu sập thờ sẽ được trang bị ngăn kéo hay giá cỗ ở phần yếm sập thờ này.
  • Phần mặt bàn: Là phần mặt phẳng để bày biện đồ thờ. Điểm khác biệt so với mẫu sập thờ thông thường là sập thờ nhị cấp sẽ được thiết kế thêm các mặt bàn giật cấp, nhằm phân chia cấp bậc thờ giúp tiết kiệm không gian mà vẫn đảm bảo cho việc thờ cúng.

Cách bài trí sập thờ nhị cấp

Sập thờ nhị cấp là loại sập thờ có hai tầng, có thể là án gian nhị cấp, sập thờ nhị cấp. Loại sập thờ này được thiết kế có thêm một tầng nhưng kích thước tầng trên nhỏ hơn tầng dưới.

Sập thờ nhị cấp sẽ đặt sập thờ Phật trên cao. Các bát hương còn lại được bày trên chiếc đế giật cấp, đặt trên mặt bàn chính cùng các đồ thờ và đồ lễ khác.

Sập thờ nhị cấp đẹp mang đẹp hợp phong thủy
Sập thờ nhị cấp đẹp

Các gia đình ngày nay thường đưa ông công, hay thờ Phật vào thờ cùng trên sập thờ gia tiên nên phải đặt ban thờ Phật, thờ ông công ở vị trí cao nhất. Trên sập thờ phải đủ ngũ hành: Kim (đồ vật thờ kim loại như giá nến bằng đồng…), Mộc ( sập thờ gỗ ), Thủy ( chén nước, lọ cắm hoa ), Hỏa ( hương ,nến khi thắp lên ), Thổ ( cát hoặc tro trong bát hương ).

Phòng thờ Việt là một trong những địa chỉ chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng gỗ có tiếng tại Hà Nội cũng như trên toàn quốc. Cơ sở đã đem tới cho các khách hàng hàng ngàn chiếc sập thờ nhị cấp với nhiều mẫu sập thờ đẹp, chất lượng được khẳng định trong suốt thập kỉ qua. Đến với chúng tôi quý khách sẽ nhận được sản phẩm có giá thành hợp lý và mẫu mã đa dạng, chắc chắn sẽ làm hài lòng quý khách.