Sập thờ gỗ Hương – Sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng thờ

Bạn đang lay hoay không biết lựa chọn mẫu sập thờ nào cho gia đình mình. Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn mẫu sập thờ gỗ hương đẹp, phù hợp với không gian tâm linh, thể hiện sự trang trọng cho không gian thờ cúng.

Tìm hiểu về sập thờ gỗ hương

Trong mỗi gia đình Việt không thể thiếu bàn thờ, sập thờ, tủ thờ,…tùy vào mỗi vùng miền mà sẽ lựa chọn các loại gỗ để làm sập thờ khác nhau. Hiện nay có rất nhiều mẫu sập thờ như: sập thờ gỗ gụ, gỗ mít, gỗ hương, gỗ dổi,…

Mẫu sập thờ gỗ hương đẹp được thiết kế tinh xảo
Mẫu sập thờ gỗ hương đẹp được thiết kế tinh xảo

Sập thờ gỗ hương là loại bàn thờ lấy nguyên liệu gỗ hương quý hiếm làm nguyên liệu chế tác chính. Những chiếc sập thờ gỗ hương chất lượng luôn phảng phất hương thơm dễ chịu. Đây là một loại sản phẩm vừa sang trọng vừa mang đến nhiều ý nghĩa may mắn cho các gia đình.

Tại sao nên chọn gỗ hương làm sập thờ?

Gỗ hương là một loại cây thuộc họ Đậu, thường được nhân gian ta gọi bằng những cái tên rất đẹp là giáng hương. Gỗ hương sở hữu rất nhiều đặc tính riêng biệt độc đáo mà ít loại gỗ nào có thể cung cấp. Nói về chất lượng, gỗ hương tương đối nặng, có độ bền cao.

Mẫu sập thờ gỗ hương có vân gỗ cực đẹp
Mẫu sập thờ gỗ hương có vân gỗ cực đẹp

Gỗ hương lâu năm chịu được mọi tác động của môi trường và luôn giữ dáng vân gỗ tuyệt đẹp. Cũng chính vì thế, giáng hương trở thành nguyên liệu quý trong ngành sản xuất bộ sập thờ gỗ hương đẹp. Thậm chí các làng nghề điêu khắc, chế tác các sản phẩm mỹ nghệ công phu cũng rất ưa chuộng nguyên liệu gỗ này.

Ưu điểm của sập thờ gỗ hương

Cùng cạnh tranh trên thị trường cung cấp các sản phẩm thờ tự, sập thờ gỗ hương mang trong mình rất nhiều ưu điểm vượt trội. Và trở thành quyết định ưu tiên được các gia đình tin dùng và lựa chọn

Kiểu dáng độc đáo

Sập thờ gỗ hương là một trong những dòng sản phẩm thờ tự cao cấp nhất trên thị trường. Tùy thuộc vào sở thích và yêu cầu của khách hàng. Bàn thờ gỗ hương cung cấp đa dạng mẫu mã với các kiểu dáng điêu khắc rồng phượng… khác nhau.

CácSập thờ gỗ hương được thiết kế tỉ mỉ tinh xảomẫu sập thờ gỗ mít chạm khắc tinh xảo đẹp nhất năm 2021
Sập thờ gỗ hương được thiết kế tỉ mỉ tinh xảo

Đối với mọi loại sản phẩm, bề ngoài của sập thờ gỗ hương đều được chạm khắc rất tinh tế. Từng họa tiết trên bàn thờ được người nghệ nhân gia công tỉ mỉ theo phong cách truyền thống thể hiện những nét đẹp cổ kính, trang nghiêm. Mặt bàn bằng phẳng, hai bên cạnh bàn được bao phủ các khung đỡ chắc chắn. Mọi chi tiết từ mặt tiền đến trung tâm sập thờ được phát họa vô cùng nghệ thuật và ấn tượng.

Tuổi thọ cao

Một trong những tiêu chí xác định chất lượng sản phẩm bàn thờ có tốt không chính là độ bền và tuổi thọ. Bởi vì bàn thờ là sản phẩm được sử dụng rất lâu trong gia đình. Người ta thường quan niệm bàn thờ là nơi kết nối tâm linh giữa con cháu còn sống với tổ tiên đã mất. Vậy nên con cháu không nên thay đổi thường xuyên cấu trúc của không gian linh thiêng ấy.

Sập thờ gỗ hương có độ bền và tuổi thọ rất lâu. Đó là bởi các tính chất riêng biệt đã cấu thành nên cây gỗ hương quý hiếm. Từ những giá trị đó, bàn thờ gỗ hương có giá thành khá cao. Nếu gia đình muốn đầu tư thiết kế không gian phòng thờ đẹp thật thiêng liêng và trang nghiêm. Thì bộ sập thờ gỗ hương đẹp chính là sự lựa chọn tuyệt vời của bạn!