Các mẫu tủ thờ Phật đẹp nhất – Tinh hoa phật giáo Việt

Tủ thờ Phật được nhiều gia đình theo đạo Phật lập ra tại nhà. Theo tín ngưỡng, tôn giáo đạo Phật có khá nhiều tín đồ ở Việt Nam. Vì vậy, ngoài tủ thờ gia tiên các gia đình theo đạo Phật thường lập thêm một tủ thờ nữa bởi kiểu tủ thờ Phật có đôi chút khác biệt so với các mẫu tủ thờ gia tiên. Cùng tủ thờ Gỗ Đẹp tìm hiểu các mẫu tủ thờ tủ thờ Phật đẹp nhất hiện nay.

Tủ thờ Phật chung cư

Chung cư có diện tích khá khiêm tốn vì vậy mẫu tủ thờ Phật phù hợp nhất chỉ có tủ thờ. Tủ thờ khác với tủ thờ ở điểm là có cách ngăn và có thể thêm phần ngăn kéo hay phần đặt mâm cơm ở dưới.

Để tránh mối, mọt tủ thờ được làm hầu như bằng gỗ mít tự nhiên. Nhưng nếu có điều kiện bạn có thể đặt riêng chất liệu và thiết kế tủ.

Các mẫu tủ thờ Phật đẹp - Tinh hoa phật giáo Việt
Các mẫu tủ thờ Phật đẹp – Tinh hoa phật giáo Việt

Vì không gian phòng thờ nhỏ của chung cư mà nhiều gia đình dùng chung một tủ thờ Phật và gia tiên. Vậy nên, nhiều tủ thờ được thiết kế làm hai ngăn thờ riêng biệt. Một ngăn cao ở trên dành riêng dùng thờ cúng Phật.

Ngăn dưới tủ thờ là để tủ thờ gia tiên. Đây là lối thiết kế hiện đại cho không gian sống hạn hẹp như ở các tòa chung cư cao tầng.

Về thiết kế hoa văn trên tủ thờ cũng rất tinh tế. Nhưng có một điểm là tủ thờ thường không chạm trổ quá nhiều hoa văn. Chúng chỉ được điểm xuyết một vài bông hoa hay vài đường nét mà thôi. Tủ thờ hợp với căn chung cư nhỏ, do không đủ diện tích nên bày tủ thờ trong nhà là đẹp nhất.

Luôn hướng đến yếu tố hiện đại tủ thờ chung cư đáp ứng đủ tiêu chí rẻ, đẹp, sang trọng. Có lẽ vì vậy mà mẫu tủ thờ này luôn được yêu thích.

Tủ thờ Phật đứng

Tủ thờ Phật dáng đứng có thiết kế khá giống án gian. Trong các ngôi chùa bạn sẽ thấy thiết kế này phổ biến. Nhưng với tủ thờ Phật tại gia có phần đơn giản hơn nhiều.

Đặc biệt mẫu tủ thờ này có bốn chân trụ to và chắc chắn. Phần kết cấu tủ thờ không cố định hoàn toàn mà có các mối nối tháo rời nhau. Vì vậy việc di chuyển tủ thờ rất đơn giản.

Nếu diện tích nhà bạn rộng và có phòng thờ riêng thì để tủ thờ Phật kiểu này là đẹp nhất.tủ thờ Phật dạng đứng chỉ có một vài hoa văn có tác dụng tạo điểm nhấn.

Các mẫu tủ thờ Phật đẹp - Tinh hoa phật giáo Việt
Các mẫu tủ thờ Phật đẹp – Tinh hoa phật giáo Việt

Tuy nhiên vẫn đảm bảo được yếu tố trang trọng, lịch sự. Mặt tủ thờ rất rộng giúp bạn tùy ý sắp xếp đồ thờ thoải mái. Không chỉ vậy, bạn còn đặt được tượng Phật to mà không lo tốn diện tích.

Mẫu tủ thờ này phù hợp với cả phòng khách của căn nhà. Đặt tủ thờ Phật này trong phòng khách sẽ giúp tôn lên vẻ đẹp Á Đông của ngôi nhà. Đặc biệt là với gia chủ thích sự đơn giản, tiện lợi.

Tuy nhiên, mẫu tủ thờ này có giá thành cao hơn các mẫu tủ thờ hay tủ thờ treo tường. Bởi lẽ, kết cấu của chúng chắc chắn và độ bền của chúng cao hơn các loại bình thường.

Tủ thờ Phật dành cho nhà biệt thự

Khác với các kiểu tủ thờ trên, tủ thờ Phật dành cho nhà biệt thự có phần cầu kỳ hơn. Nếu như 2 mẫu tủ thờ trên tạo cho căn nhà bạn cảm giác trang nghiêm thì mẫu tủ thờ này lại tôn lên vẻ quyền quý. Thường mẫu tủ thờ Phật này được chế tác thủ công rất tỉ mỉ. Chúng cũng có nhiều tầng như tủ thờ nhưng có diện tích rộng hơn.

Các mẫu tủ thờ Phật đẹp - Tinh hoa phật giáo Việt
Các mẫu tủ thờ Phật đẹp – Tinh hoa phật giáo Việt

Gỗ được sử dụng làm tủ thờ loại này là gỗ cao cấp. Có thể là gỗ gụ, gỗ hương. Đây là những loại gỗ quý và đắt nhất. Trước kia, thời vua chúa cũng sử dụng gỗ này làm nội thất.

Bởi chúng có mùi thơm và thể hiện sự cao sang, quyền quý. Với nhà biệt thự, sử dụng hai mẫu tủ thờ Phật như trên không phù hợp. Bởi thiết kế của chúng quá đơn giản. Hoa văn trên tủ thờ chưa làm nổi bật đường nét tinh tế của những căn biệt thự cao cấp.