Phòng thờ NÊN treo tranh Chữ Gì để hợp phong thủy nhất?

Phòng thờ chính là nơi kết nối tâm linh của người trần đối với những người đã khuất thể hiện lòng hiếu đức của con cháu. Vậy phòng thờ nên treo tranh chữ gì để hợp với phong thủy gia đình, giúp gia đình luôn gặp may mắn, hạnh phúc và êm ấm. Cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp giúp bạn phòng thờ nên treo tranh chữ gì và ý nghĩa của từng chữ và cách treo đúng nhất,

Phòng thờ nên treo tranh chữ gì hợp phong thủy gia chủ?

Tranh chữ Phúc

Chữ Phúc là biểu tượng cho may mắn, hạnh phúc. Bên trái của chữ Phúc là bộ thị thể hiện ước mơ của con người; bên phải gồm 3 bộ chữ: Bộ miên chỉ một mái nhà, dưới là bộ khẩu nghĩa là miệng, dưới cùng là bộ điền.

phòng thờ nên treo tranh chữ gì

Phòng thờ nên treo tranh chữ Phúc

Như vậy chữ Phúc là một ước mơ bình dị về một cuộc sống yên bình, mong sao cho gia đình có người, có nhà, nề nếp hiếu thuận, ấm êm; có ruộng để làm ăn sinh sống. Đó là ước mơ ngàn đời của những con người lao động.

Người xưa thường treo tranh chữ Phúc phía trong cửa ra vào với ngụ ý phúc rơi vào đầu, phúc sẽ đến với gia đình. Với ngày nay, tranh chữ Phúc treo tại phòng khách mang lại hạnh phúc, bình an, phú quý cho cả gia đình. Treo tại phòng làm việc sẽ mang lại may mắn, thuận lợi và thông suốt cho công việc.

Tranh chữ Lộc

Phòng thờ nên treo tranh chữ Lộc

Phòng thờ nên treo tranh chữ Lộc

Từ xưa đến nay, Lộc biểu tượng cho một trong những hạnh phúc lớn nhất của đời người đó là tài tộc dồi dào. Lộc còn bao hàm ý nghĩa may mắn, phúc tốt lành. Mỗi độ Tết đến, cùng với chữ Phúc, Thọ, người Việt Nam thường treo bộ tranh ba chữ Phúc – Lộc – Thọ để cầu mong tài lộc đến với mỗi người. Tài Lộc cũng như chồi lộc non mùa xuân. Mùa xuân chồi lộc đua nhau xanh mơn mởn. Lộc non là thành quả của những ngày đông rét mướt trong kén lá. Lộc non tô điểm cành đào ngày Tết.

Cách treo tranh chữ Lộc trong nhà

  • Tránh treo ở những nơi ẩm thấp, mùi tạp uế như nhà vệ sinh
  • Không treo quá thấp, hoặc quá cao, thông thường các bức tranh chữ thường treo cao hơn đầu gia chủ khoảng 20cm
  • Cần thường xuyên vệ sinh tranh để không bám những bụi bẩn, ảnh hưởng không tốt cho phong thủy
  • Nếu treo cạnh 2 bức Phúc và Thọ thì chữ Lộc sẽ được treo ở giữa 2 bức tranh

3. Tranh chữ Thọ

Phòng thờ nên treo tranh chữ Thọ

Phòng thờ nên treo tranh chữ Thọ

Thọ là phúc đức mà mỗi người đều mong muốn. Thọ không phải chỉ là sống lâu trăm tuổi, đầu bạc răng long. Một con người sống lâu trăm tuổi rất quý, nhưng người đó trường thọ cùng gia đình hạnh phúc, con cháu đầy đàn, phú quý đề huề còn quý giá hơn. Giống như thế giới loài cây, một loài cây sống lâu năm thường là loài cây quý, nhưng loài cây ấy đếu đơm hoa, kết trái hoặc đem lại lợi ích từ sự lâu năm của mình còn đáng quý và được trọng vọng hơn.

Không chỉ tượng trưng cho sự trường thọ, biểu tượng này còn có khả năng tạo ra năng lượng, giúp bạn luôn có sức khỏe tốt.

4. Tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Phòng thờ nên treo tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Phòng thờ nên treo tranh chữ Phúc Lộc Thọ

Tranh Phúc Lộc Thọ thường được treo cùng nhau trong nhà với ý nghĩa tổng thể của chúng. Hơn nữa, theo quan niệm văn hoá phương Đông, các vật dụng liên quan đến phong thuỷ thường có số lẻ 1, 3, 5…

Tranh chữ Phúc Lộc Thọ bằng đồng có các dạng chữ Hán, chữ Nôm, chữ Hán hoá rồng, chữ thư pháp… Tranh bằng đồng có khung liền đồng hoặc tranh đồng khung gỗ mặt kính với những nét đẹp riêng.

Với bài viết trên đây hi vọng rằng bạn đã biết phòng thờ nên treo tranh chữ gì hợp với gia đình mình nhất. Nếu cần tư vấn thêm các vấn đề liên quan tới cách trang trí hoặc thiết kế phòng thờ đẹp, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098 6666 242, chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết giúp cho bạn nhé