Phòng thờ NÊN đặt ở đâu trong nhà để tránh hung, hướng cát?

Bạn muốn biết phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà để tránh hung, hướng cát mang lại may mắn và tài lộc cho gia đình mình. Hãy tham khảo ngay vị trí đặt phòng thờ chuẩn phong thủy nhất qua bài viết dưới đây.

Phòng thờ là nơi trang nghiêm, yên tĩnh, đây là không gian để thờ cúng gia tiên. Trong phong cách thiết kế phòng thờ hiện nay, có hai vị trí thường được các gia chủ lựa chọn là đặt ở phòng khách và đặt trên tầng thượng.

Phòng thờ nên đặt ở đâu trong gia đình?

Phòng thờ NÊN đặt ở đâu trong nhà để tránh hung, hướng cát?

Phòng thờ NÊN đặt ở đâu trong nhà để tránh hung, hướng cát?

Phong tục thờ cúng ông bà tổ tiên đã được lưu truyền từ xưa tới nay. Chính vì vậy, thiết kế phòng thờ cần phải thể hiện sự trang nghiêm, yên tĩnh, đồng thời phải hợp phong thủy để đảm bảo tài lộc của gia chủ. Dù mẫu bàn thờ nhỏ hay lớn đều cần làm bàn thờ theo kích thước lỗ ban và hợp phong thủy.

Hiện nay, có hai cách đặt phòng thờ tổ tiên được rất nhiều người áp dụng đó là đặt phòng thờ ở tầng 1 và đặt phòng thờ trên tầng thượng. Vậy phòng thờ nên đặt ở đâu trong nhà phù hợp với phong thủy hơn?

Đặt phòng thờ ở tầng 1

Cách bố trí phòng thờ ở tầng 1 là đặt bàn thờ ở gian giữa. Trong một căn nhà truyền thống của người Việt thường có từ 3 đến 5 gian, và gian giữa thường là phòng khách. Phòng khách chính là không gian sinh hoạt chung của gia đình, gắn liền với những hoạt động như ăn uống, tiếp khách và quây quần gia đình.

Phòng thờ NÊN đặt ở đâu trong nhà để tránh hung, hướng cát?

Phòng thờ NÊN đặt ở đâu trong nhà để tránh hung, hướng cát?

Khi bố trí phòng thờ tại phòng khách, cần phải chú ý những điều sau:

  • Không được đặt bàn thờ gần nhà vệ sinh hoặc nhà bếp.
  • Để hương thắp không bị tụ lại thì bàn thờ nên đặt dưới giếng trời để đón ánh sáng và tạo sự thông thoáng.
  • Phòng thờ nên đặt ở những nơi kín gió và cách xa cửa sổ cửa sổ để tránh động đến bát hương.
  • Không nên đặt phòng thờ đối diện với cửa ra vào vì gió lùa vào sẽ thổi vào sau lưng người vái tạo nên cảm giác bất an.
  • Phòng thờ nên được bố trí thêm bộ bàn ghế có tông màu trầm để đảm bảo tính trang nghiêm của nơi đây.

Phòng thờ ở trên tầng thượng

Bố trí phòng thờ đẹp cần phải linh hoạt dựa vào thực tế để bố trí bàn thờ cho phù hợp. Một cách nữa để đặt bàn thờ chính là đặt bàn thờ trong một phòng thờ riêng trên tầng thượng.

Không gian này tách biệt hoàn toàn với không gian sinh hoạt chung, tạo nên không gian riêng tư để có thể tập trung vào việc thờ cúng. Không những thế nhờ không gian riêng tư này mà nơi thờ cúng được giữ yên lặng, tạo sự tôn nghiêm cho nơi thờ phụng. Ngoài ra, việc hóa vàng hay thắp hương ngoài sân thượng có phần thuận tiện hơn nếu thực hiện trong nhà.

Việc lựa chọn vị trí đặt phòng thờ đẹp cần phải đặt ở nơi nghiêm trang và yên tĩnh. Nếu bạn vẫn còn phân vân không biết phòng thờ nên đặt ở đâu trong gia đình mình, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi, chúng tôi sẽ tư vấn vị trí đặt phòng thờ mang lại nhiều tài lộc và may mắn nhất cho gia đình bạn.