Cách lựa chọn đèn phòng thờ Hợp phong thủy gia chủ nhất

Trong mỗi gia đình Việt bàn thờ là đồ vật linh thiêng không thể thiếu được. Mỗi gia đình lại có một loại bàn thờ với kích thước và mẫu mã khác nhau. Chính vì thế mẫu mã của những cây đèn thờ của mỗi gia đình cũng khác nhau . Làm sao để lựa chọn đèn thờ hợp phong thủy thì bài viết hôm nay sẽ trả lời câu hỏi đó giúp bạn.

Không gian thờ cúng của bất cứ gia đình nào cũng luôn luôn đòi hỏi mức độ trang nghiêm và yên tĩnh cao.Vì vậy, ánh sáng không được quá chói hoặc quá tù mù. Sau đây là những mẫu đèn trang trí phù hợp nhất để trang trí phòng thờ các gia đình hiện nay:

1.Đèn lồng trang trí phòng thờ

Đèn lồng là loại được truyền thống được sử dụng trong các dịp lễ tết, trung thu từ xa xưa cho đến nay. Với ưu điểm sử dụng lồng chiếu sáng nên ánh sáng tỏa ra rất dịu nhẹ nhưng cũng không giảm bớt sự hấp dẫn của chúng khi trang trí. Ngoài vẻ trang nghiêm, đèn phòng thờ sẽ trở nên ấm cúng, tự nhiên và mềm mại hơn khi có sự có mặt của những chiếc đèn lồng.

Đèn lồng trang trí phòng thờ
Đèn lồng trang trí phòng thờ

2. Đèn led treo tường trang trí phòng thờ

Ánh sáng đèn led được sử dụng rộng rãi để trang trí không gian nội thất gia đình, trong đó có khu vực phòng thờ. Những vệt sáng mờ in trên tường của những chiếc đèn led treo tường sẽ tạo cảm giác huyền ảo và linh thiêng, phù hợp để lắp đặt tại bàn thờ của các gia đình hiện nay.

Đèn led treo tường trang trí phòng thờ
Đèn led treo tường trang trí phòng thờ

3.Đèn trang trí phòng thờ kết hợp hoa văn điêu khắc

Không gian phòng thờ không những cần phải đảm bảo ánh sáng ấm áp, linh thiêng mà còn phải đảm bảo yếu tố thẩm mĩ cao. Nếu như bàn thờ có ý nghĩa đặc biệt với các gia đình thì việc đầu tư đèn trang trí cho khu vực này là vô cùng cần thiết. Ngoài các bức tranh điêu khắc với những hoa văn trang trí hấp dẫn sẽ giúp cho không gian phòng thờ thêm ấn tượng và đẹp mắt.

Đèn trang trí phòng thờ kết hợp hoa văn điêu khắc
Đèn trang trí kết hợp hoa văn điêu khắc

4.Đèn chùm trang trí phòng thờ

 Đèn chùm là loại đèn thường được sử dụng để trang trí không gian phòng khách gia đình. Mẫu mã, kiểu dáng và kích thước của những chiếc đèn chùm vô cùng đa dạng, nếu như đèn chùm có các biểu tượng tâm linh phù hợp với tín ngưỡng thì sẽ càng tuyệt vời hơn.

Đèn chùm trang trí phòng thờ
Đèn chùm trang trí phòng thờ

5.Đèn led âm trần trang trí phòng thờ

Đèn led âm trần thường được gắn trên trần nhà và có ánh sáng lan tỏa xuống khắp khu vực bàn thờ cần chiếu sáng.  Mang đến điểm nhấn sinh động nhưng vẫn vô cùng thích hợp với không khí linh thiêng của phòng thờ .

Đèn led âm trần trang trí phòng thờ

Đèn led âm trần với ánh sáng ấm áp

Trên đây là một số sản phẩm bạn có thể tham khảo chọn mua cho gia đình mình.

> >Tham khảo bài viết liên quan: