Cách kê bàn thờ văn phòng hợp phong thủy

Việc đặt bàn thờ ở văn phòng khá phổ biến hiện nay đối với người làm ăn kinh doanh, buôn bán. Nhưng không phải ai cũng biết cách sắp xếp một bàn thờ văn phòng hợp phong thủy. Chính vì vậy, hôm nay chúng tôi sẽ đem đến cho các bạn cách sắp xếp một bàn thờ văn phòng đúng chuẩn.

Bố trí bàn thờ ở văn phòng mang lại vượng khí cho doanh nghiệp

Việc bố trí bàn thờ thần tài ở văn phòng mới và văn phòng cũ hoàn toàn khác nhau, bởi mỗi văn phòng có cách bố trí khác nhau về đồ đạc. Nên khi sắp xếp vị trí bàn thờ văn phòng cần được phải tham khảo ý kiến của các nhà phong thủy, thầy cúng. Tuyệt đối không nên tự mình sắp đặt mà ảnh hưởng đến nguồn vượng khí mà bàn thờ đón nhận.

Cách kê bàn thờ văn phòng hợp phong thủy
Cách kê bàn thờ văn phòng hợp phong thủy

Vị trí đặt bàn thờ ở văn phòng

Thần tài quan trọng phải đặt tiếp âm, ở dưới đất, bàn thờ thần tài phải được đặt ở tầng một. Tuy nhiên nên lưu ý dù đặt thế nào thì trước mặt bàn thờ cũng cần phải sạch sẽ. Thường nên để sẵn một lọ nước hoa, vào ngày mùng một hay rằm hàng tháng thì lại xức vào bàn thờ cho thơm.

Hướng đặt bàn thờ ở văn phòng

Nguyên tắc đầu tiên cần tuân theo tuổi của chủ doanh nghiệp, giám đốc công ty. Có thể đặt theo hướng nào để lấy dòng khí bên ngoài vào nhà, tức là quay về hướng có đông người qua lại, không phải là ngõ cụt. Một trong những cách tốt nhất đặt bàn thờ thần tài khi chuyển văn phòng mới được nhiều người lựa chọn là đặt bàn thờ Thần Tài theo hướng thẳng hoặc chéo với cửa ra vào.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ trong lễ khai trương văn phòng mới

Trong lễ khai trương văn phòng mới, nên đặt lọ hoa bên phía tay phải, đĩa trái cây bên tay trái bàn thờ thần tài. Hoa cúng thần tài tốt nhất là hoa hồng, hoa cúc, hoa đồng tiền. Trái cây cũng cần chọn mâm ngũ quả. Xếp 5 chén nước thành hình chữ thập để tượng trưng cho ngũ phương và ngũ hành phát sinh phát triển. Ông Cóc để bên trái, sáng quay Cóc ra, tối quay Cóc vào.

Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ trong lễ khai trương văn phòng mới
Những điều cần lưu ý khi đặt bàn thờ trong lễ khai trương 

Khi chuyển bàn ghế văn phòng nên chú ý đóng gói và bọc bàn thờ cẩn thận. Đến văn phòng mới, sau lưng của bàn thờ cần phải có vách tường chắc chắn, không được trổ cửa sổ hay đục lỗ bởi vậy thì tài vận mới không tụ được. Trong trường hợp nếu không thể đặt bàn thờ dựa lưng vào tường do phải chọn hướng thì cần tạo vách để tránh góc nhọn sau lưng bàn thờ và giúp bàn thờ nằm vững chắc.

Bên cạnh đó, bàn làm việc của chủ doanh nghiệp nên đặt theo hướng của bàn thờ ở cơ quan. Điều này sẽ giúp cả người kinh doanh, khách hàng và đối tác được tiếp thêm nguồn năng lượng, tài khí, giúp gần nhau hơn, giúp ích nhiều hơn cho việc kinh doanh.

Tham khảo bài viết: