Cách hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ để hợp phong thủy

Phòng thờ giữa 2 phòng ngủ, phòng thờ phía sau ngay bàn thờ tổ tiên, Phật,…đều là những điều tối kỵ theo quan niệm phong thủy. Nếu đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ cần phải hóa giải ngay để tránh ảnh hưởng tới sức khỏe và tài lộc của gia chủ.

Cách hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ để hợp phong thủy

Không nên đặt phòng thờ giữa 2 phòng ngủ

Văn hóa tâm linh của người Việt, phòng thờ, bàn thờ là nơi thiêng liêng mang đậm yếu tốt tâm linh. Khi bố trí phòng thờ, bạn thờ là điều gia chủ đặc biệt quan tâm. Dù gia đình có trật trội thì cung không nên bố trí phòng thờ giữa 2 phòng ngủ hoặc cạnh phòng ngủ. Điều này sẽ mang tới những điều xui xẻo về cho gia chủ.

 1, Phòng thờ giữa 2 phòng ngủ – Xét theo phương diện khoa học

– Theo phương diện khoa học, phòng thờ giữa 2 phòng thờ ngủ thì những người ngủ ở đó sẽ thường xuyên ngửi mùi nhang khói,..ảnh hưởng tới giấc ngủ, làm cho sức khỏe không được tốt.

Phòng thờ đặt giữa 2 phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

Phòng thờ đặt giữa 2 phòng ngủ sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe

– Xét về mặt sinh lý: Từ độ tuổi 12 cho đến 18 là giai đoạn cơ thể con người bước vào tuổi dậy thì và trưởng thành. Do đó, các chất kích thích tiết ra từ hooc-môn sinh lý mà đặc tính cơ bản về giới tính của nam, nữ phát triển rất nhanh và gần như hoàn tất quá trình phát triển về mặt sinh lý và sự phát dục trong giai đoạn này.

Những người chưa lập gia đình, những người ở độ tuổi từ 12 –  60, thường xuyên sinh sống, cư trú ngay phía sau bàn thờ Thần Phật thì cách suy nghĩ, quan niệm của họ (về mặt tình cảm cũng như quan hệ giới tính) đều sẽ khác với những người bình thường khác.

2, Phòng thờ giữa 2 phòng ngủ phong thủy và quan niệm dân gian

Theo quan niệm dân gian, kiêng kỵ việc đặt giường ngủ của 2 vợ chồng bên cạnh hoặc ngay sau phòng thờ.  Điều này nhằm tránh nảy sinh những bất lợi đối với “Đào hoa nhân duyên”, khiến cho tình cảm vợ chồng, đôi lưa trở nên nhạt nhẽo, thậm chí hai bên có thể bất hòa và thất vọng về nhau.

Phòng thờ giữa 2 phòng ngủ vợ chồng thường hay cãi nhau

Phòng thờ giữa 2 phòng ngủ vợ chồng thường hay cãi nhau

Nếu phòng thờ giữa 2 phòng ngủ của vợ chồng thì vợ chồng dễ tranh cãi nhau, thậm chí đánh lộn nhau, hoặc một trong hai người dễ gặp tai nạn; những người còn độc thân thì khó lập gia đình. Ngoài ra, bất kể là đã lập gia đình hay chưa thì đều có khả năng bị lạnh nhạt về mặt tình cảm, thậm chí rời bỏ gia đình đi tu.

 3, Cách hóa giải phòng thờ giữa 2 phòng ngủ

Để tránh gặp phải những ảnh hưởng tới sức khỏe thì không nên đặt phòng thờ cạnh phòng ngủ hoặc ở giữa 2 phòng ngủ. Nên chọn một vị trí khác như đặt ở tầng cao nhất của ngôi nhà.

Nếu nhà quá chật trội thì nên sử dụng vách ngăn để ngăn cách phòng ngủ và phòng thờ tạo thành một lối đi nhỏ.

Hi vọng bài viết trên đây đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về phòng thờ giữa 2 phòng ngủ xét về mặt khoa học và phong thủy. Để biết thêm cách bố trí phòng thờ hợp với gia đình, hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

TÌM HIỂU THÊM:

>> Cách bố trí phòng thờ giữa nhà theo phong thủy CHUẨN nhất

>> Các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ áp mái đẹp và hợp phong thủy