Cách bố trí phòng thờ giữa nhà theo phong thủy CHUẨN nhất

Thờ cúng tổ tiên là truyền thống nhớ cội nguồn của người dân Việt. Vì thế việc bố trí phòng thờ giữa nhà như thế nào cũng luôn được gia chủ coi trọng. Do phòng thờ là nơi thiêng liêng cần phải đặt ở vị trí trang trọng và không thể đặt tùy tiện phải tuân thủ những nguyên tắc nhất định.

Cách đặt phòng thờ giữa nhà theo phong thủy

Từ xưa việc đặt phòng thờ giữa nhà theo phong thủy đã được hình thành  với những ngôi nhà truyền thống.

Tục thờ cúng tổ tiên không thể thay thế trong nếp sống của người Việt Nam. Bàn thờ là phần nội thất không thể thiếu trong phòng thờ. Ngoài những gia đình theo đạo thì khi thiết kế nhà đều có không gian thờ cúng.

Cách bố trí phòng thờ giữa nhà theo phong thủy CHUẨN nhất
Cách bố trí phòng thờ giữa nhà theo phong thủy CHUẨN nhất

Đối với những ngôi nhà cấp 4 hoặc các căn hộ chung cư bàn thờ luôn được đặt ở giữa phòng khách, đối diện từ cửa chính vào. Ngày nay đa số các gia đình ở nông thôn vẫn duy trì thói quen đó và phòng thờ ở giữa nhà vẫn luôn được đảm bảo sạch sẽ gọn gàng, đảm bảo yếu tố tâm linh.

Trong phong thủy, phòng thờ giữa nhà cần phải “tọa cát hướng cát” tức là nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi của gia chủ. Việc đặt bàn thờ đối diện cửa ra vào nếu thỏa mãn về phương vị và hướng thì là một cách bố trí tốt về phong thủy.

Với những gia đình có nhà 1 tầng hay chỉ sống trong một căn hộ chung cư thì cách đặt phòng thờ theo phong thủy cũng không có nhiều lựa chọn. Thường người ta sẽ đặt vị trí phòng thờ trong nhà ngay ở phòng khách, nơi có không gian rộng và thoáng nhất trong nhà.

Tuy nhiên, vị trí đặt bàn thờ chung cư ở phòng khách, bạn lưu ý phải sử dụng cả các biện pháp giúp giảm khói và tránh lưu lại vết ố vàng trên trần nhé, chẳng hạn như dùng bàn thờ có nóc hay đặt một tấm kính ngăn khói phía trên bàn thờ…

Các mẫu phòng thờ giữa nhà đẹp và hợp phong thủy

Các mẫu thiết kế phòng thờ giữa nhà đẹp và hợp phong thủy 1

Các mẫu thiết kế phòng thờ giữa nhà đẹp và hợp phong thủy

Các mẫu thiết kế phòng thờ giữa nhà đẹp và hợp phong thủy 3

Các mẫu thiết kế phòng thờ giữa nhà đẹp và hợp phong thủy

Nguyên tắc khi đặt phòng thờ giữa nhà theo phong thủy

Dù là nhà ở truyền thống hay hiện đại, bàn thờ cũng luôn phải đảm bảo được đặt tại vị trí cao, phía trên bàn thờ là nóc nhà và bầu trời, không bị các không gian sinh hoạt khác đè lên

– Không đặt bàn thờ sát nhà tắm.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại

– Không đặt bàn thờ nhìn ra hướng Ngũ Quỷ:hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam. (Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại).

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

– Không lấy gỗ đã qua sử dụng để làm bàn thờ.

– Bàn thờ Thần và Phật có thể để chung, song không nên để bát hương sát nhau.

– Bàn thờ tổ tiên và bàn thờ Phật không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

– Không nên treo ảnh người quá cố cao hơn bàn thờ

– Bàn thờ phải luôn sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang

Phòng thờ là nơi chúng ta gửi gắm và thể hiện lòng thành với gia tiên, là một nét đẹp truyền thống luôn được giữ gìn. Cách đặt phòng thờ giữa nhà theo phong thủy là vấn đề vô cùng quan trọng bởi đó là yếu tố tâm linh ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe, tài lộc cũng như vận khí của gia đình.Nếu quý khách có nhu cầu tư vấn thêm các thiết kế phòng thờ giữa nhà hợp phong thủy, hãy liên hệ số 098.6666.242, chúng tôi sẽ tư vấn cụ thể cho bạn.

TÌM HIỂU THÊM:

>> Những mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp với phòng sinh hoạt chung đẹp

>> Các mẫu thiết kế nội thất phòng thờ áp mái đẹp và hợp phong thủy