Bật mí cách trang trí phòng thờ Đẹp – Chuẩn theo phong thủy

Phòng thờ là không gian thờ cúng tôn nghiêm trong mỗi ngôi nhà. Do vậy, gia chủ trước khi bắt tay vào trang trí phòng thờ sẽ chú trọng tới vị trí đặt phòng thờ, phong thủy để bố trí các vật trong phòng thờ đảm bảo vừa hài hòa lại toát lên vẻ đẹp tâm linh nhất. Hôm nay các KTS Phòng thờ Việt sẽ bật mí cách trang trí phòng thờ đẹp chuẩn phong thủy.

Bật mí cách trang trí phòng thờ Đẹp - Chuẩn theo phong thủy
Trang trí phòng thờ đẹp mà cực đơn giản

Bật mí cách trang trí phòng thờ đẹp chuẩn phong thủy

Trong ngôi nhà truyền thống của người Việt, bàn thờ tổ tiên thường đặt tại gian chính, gian chính lại là chỗ tiếp khách nên nhiều người cho rằng hai không gian này là một. Vì thế, một số nhà xây mới hiện nay vẫn có thói quen để bàn thờ ngay tại phòng khách. Tuy nhiên, nếu có không gian vẫn nên làm gian thờ riêng biệt bởi các lý do sau:

 – Thứ nhất, tránh được việc đi từ ngoài cửa vào đã nhìn thấy bàn thờ, hình ảnh tổ tiên. Hơn nữa, bàn thờ thuộc tĩnh, không hợp với sự phô trương.

– Thứ hai, bàn thờ ngay cửa chính sẽ đón nhận nhiều sát khí từ ngoài vào, hoặc dễ có gió thổi làm động bát hương.

– Thứ ba, bàn thờ chính gian giữa, người khấn đứng quay lưng ra cửa, sẽ có cảm giác bất an, khó tập trung tư tưởng khi khấn, làm mất tính trang nghiêm.

Bật mí cách trang trí phòng thờ Đẹp - Chuẩn theo phong thủy

Cách trang trí phòng thờ tôn nghiêm chuẩn phong thủy vô cùng đẹp mắt hiện nay được bố trí tại khu vực riêng biệt trên tầng 3 của nhà phố hiện đại rất yên tĩnh.

Mỗi cách trang trí phòng thờ và thiết kế nội thất phòng thờ tôn nghiêm chuẩn phong thủy vô cùng đẹp mắt hiện nay của Phòng thờ Việt luôn được đặt tiêu chí thiết kế gọn gàng, ngăn nắp để bảo đảm kích thước vật dụng sinh hoạt được tương tích với từng không gian nhà ống, nhà phố hay biệt thự.

Tuyệt chiêu bố trí phòng thờ sang trọng

Hiện tại mỗi gia đình Việt đều thường chú tâm rất nhiều đến vị trí đặt bàn thờ, đặc biệt là cách bố trí phòng thờ trong nhà ống, nhà lô phố, nhà biệt thự, trong các không gian nhà hiện đại ngày nay khi mà diện tích xây cất nhà ở càng ngày càng bị thu hẹp.

Đóng một vai trò đặc biệt quan trọng, là nơi có không gian trang trọng nhất trong ngôi nhà, và phải có phong thủy phù hợp với gia chủ. Phòng thờ còn được xem là nơi có không gian quan yếu, mang một ý nghĩa rất lớn trong đời sống tinh thần của con người.

Bật mí cách trang trí phòng thờ Đẹp - Chuẩn theo phong thủy

Trang trí phòng thờ đẹp với kiểu dáng bề thế của vật liệu gỗ được trạm khắc tinh xảo hiện nay

Cách bố cục nội thất phòng thờ biệt thự ngăn nắp, đẹp và trang nhã, đảm bảo ánh sáng thông thoáng cho mọi sinh hoạt tại đây được thuận tiện nhất. Căn phòng thờ đẹp và tôn nghiêm dành cho biệt thự với vị trí phong thủy tốt nhất đúng ý chủ đầu tư đưa ra.

Với những căn nhà có kiến trúc đương đại, bố trí phòng thờ trong nhà ống, nhà lô phố bây giờ thì cách xếp đặt bàn thờ và các đồ thờ cũng có nhiều thay đổi để ăn nhập hơn với kiến trúc và diện tích của ngôi nhà nhưng vẫn giữ được sự tôn nghiêm nơi thờ cúng.

Bật mí cách trang trí phòng thờ Đẹp - Chuẩn theo phong thủy

Sử dụng vách ngăn phòng thờ để tạo không gian riêng tư nơi thờ cúng

Trên đây là một số mẫu trang trí phòng thờ tôn nghiêm, hợp phong thủy trên đây. Nếu quý khách có nhu cầu thiết kế phòng thờ hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để nhanh chóng nhận được sự hỗ trợ.

>> Bài viết liên quan: