Bật mí cách thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách hợp phong thủy

Khi thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách gia chủ cần phải chú ý làm sao phải đảm bảo hợp phong thủy để mang lại may mắn và tài lộc về cho gia chủ. Bài viết dưới đây, Phòng thờ Việt sẽ chia sẻ cách bố trí phòng thờ trong phòng khách sao cho vừa đẹp, vừa tôn nghiêm nhất.

Cách bố trí phòng thờ kết hợp phòng khách chuẩn

1. Vị trí đặt bàn thờ

Chọn vị trí đặt bàn thờ gia tiên trong phòng khách cần tránh đặt dưới xà nhà, gầm cầu thang, đối diện nhà vệ sinh hoặc bếp ăn bởi đó là nơi có nguồn uế khí rất nặng, không tốt cho việc thờ tự ông bà. Bên cạnh đó, bàn thờ treo tường cũng không được gắn với nhà bếp hoặc nhà vệ sinh, phía trên đường ống hoặc cống thoát nước.

Bật mí cách thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách hợp phong thủy
Phòng thờ kết hợp phòng khách tránh xà ngang

Các chuyên gia phong thủy khuyên khi đặt phòng thờ kết hợp phòng khách không nên đặt bàn thờ quá gần cửa chính. Thay vào đó, có thể đặt bàn thờ trên hành lang hoặc lối dẫn từ phòng khách sang các phòng khách để tiết kiệm diện tích và hợp phong thủy.

2. Kích thước bàn thờ

Chọn kích thước bàn thờ chuẩn theo thước Lỗ Ban. Trên thước Lỗ Ban có những khoảng không gian rộng hẹp khác nhau tùy theo những cung chữ trên đó như: Linh, Sinh khí, Phúc, An ấm hay tai họa, Ngũ lục, Lục sát,… Bạn nên chọn những cung tốt như phúc lộc, sinh khí, tài vượng,… để mang đến những điều tốt đẹp cho gia đình mình.

3. Ánh sáng và cách sắp xếp

Khi thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách cần đảm bảo duy trì đủ ánh sáng trên bàn thờ để gia chủ dễ dàng quan sát, cũng như tạo không khí tôn nghiêm, trang trọng cho nơi thờ tự. Ngoài ra, gia chủ nên tránh lạm dụng các loại dây đèn nhấp nháy, đèn led trong trang trí hay đèn ánh đỏ quá tối, tạo cảm giác nặng nề.

Bên cạnh đó, các vị Thần Phật luôn ở ngôi cao hơn so với ông bà tổ tiên, vì thế hãy đặt tượng hoặc ảnh Phật cao hơn ảnh của người thân đã khuất.

4. Không gian quanh bàn thờ

Khi thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách bạn cần đặc biệt lưu ý đến sự yên tĩnh. Theo đó, các thiết bị âm thanh như loa, Tivi,… hay các nhạc cụ trống, piano đều không nên để gần bàn thờ. Bên cạnh đó, tính nhiệt của bát hương và đồ thờ cúng cũng kỵ với quạt và máy lạnh.

Một số mẫu phòng thờ kết hợp phòng khách đẹp

Phòng thờ kết hợp phòng khách - Mẫu 1
Phòng thờ kết hợp phòng khách – Mẫu 1
Phòng thờ kết hợp phòng khách - Mẫu 2
Phòng thờ kết hợp phòng khách – Mẫu 2
Phòng thờ kết hợp phòng khách - Mẫu 3
Phòng thờ kết hợp phòng khách – Mẫu 3
Mẫu bàn thờ 2 tầng được thiết kế chuẩn theo kích thước lỗ ban
Phòng thờ kết hợp phòng khách – Mẫu 4

Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây,  hi vọng rằng các bạn đã biết cách thiết kế phòng thờ kết hợp phòng khách chuẩn phong thủy. Cũng như cách sắp xếp bàn thờ thế nào là hợp lý nhất để vừa có thể có một không gian phòng khách sang trọng, tiện nghi vừa bày tỏ lòng tôn kính với ông bà tổ tiên.

>> Có thể bạn quan tâm: