100+ Mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp | Cách lựa chọn đèn chuẩn

Đèn trang trí phòng thờ là vật trang trí phòng thờ không thể thiếu. Có nhiều mẫu đèn phòng thờ với nhiều kiểu dáng khác nhau như: đèn chùm, đèn thả phòng thờ, đèn treo tường. Bên cạnh việc giúp cho phòng thờ trở nên thẩm mỹ hơn, đèn trang trí phòng thờ còn đảm bảo các yếu tố phong thủy, tạo cho phòng thờ trở nên ấm cúng và trang nghiêm hơn.

100+ Mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp | Cách lựa chọn đèn chuẩn

Cách lựa chọn đèn trang trí phòng thờ chuẩn

1, Cách bố trí nội thất phòng thờ

Phong cách thiết kế phòng thờ ảnh hưởng trực tiếp đến cách bố trí nội thất và các vật dụng trang trí:

  • Với phòng thờ mang phong cách truyền thống nên chọn đèn trang trí phòng thờ dạng đèn lồng, có họa tiết trang trí cổ
  • Phòng thờ mang phong cách hiện đại thì nên chọn mẫu đèn thả trần phòng thờ.

2, Kích thước đèn trang trí phòng thờ

Không gian phòng thờ rộng hay hẹp sẽ là yếu tố quyết định đến lựa chọn kích thước của đèn như thế nào, cần có sự cân đối, hài hòa với nhau. Bên cạnh đó, chiều cao của trần cũng cần lưu ý, nếu trần nhà thấp nên sử dụng đèn tường phòng thờ hay đèn treo phòng thờ, không nên sử dụng đèn thả dài sẽ tạo cảm giác không gian trật hẹp hơn.

3, Họa tiết đèn phòng thờ

Vốn mang ý nghĩa quan trọng trong văn hóa tín ngưỡng, phong thủy tại Việt Nam, phòng thờ chính là nơi tỏ lòng thành kính của con cháu với ông bà tổ tiên. Bởi vậy, trang trí phòng thờ cần đảm bảo đến yếu tố phong thủy. Khi lựa chọn đèn trang trí phòng thờ, nên sử dụng những mẫu đèn có họa tiết tỉ mỉ nhưng chứa đựng sự tinh tế và ý nghĩa trong đó. Ví dụ những mẫu đèn gỗ phòng thờ là lựa chọn hoàn hảo cho các gia đình hiện nay.

Các mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp

1, Đèn thả phòng thờ

Đèn thả là một trong những mẫu đèn được ưa chuộng nhất hiện nay. Kiểu dáng mẫu mã đa dạng, bắt mắt và độc đáo,… mang phong cách hoài cổ, màu sắc trầm ấm, dịu nhẹ với ánh vàng sang trọng và ấm áp chắc chắn sẽ là một trong những lựa chọn mà gia chủ không nên bỏ qua cho căn phòng thờ nhà mình. Những mẫu đèn thả phòng thờ này còn rất thích hợp với khuôn viên nhà thờ họ, làm đèn thả trần càng tôn lên sự thiêng liêng và tinh tế.

100+ Mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp | Cách lựa chọn đèn chuẩn

2. Đèn trần phòng thờ

Đối với nội thất phòng thờ, đèn trần phòng thờ được thiết kế với nhiều kiểu dáng đa dạng khác nhau, bằng kim loại có, bằng gỗ có mà bằng lụa cũng có,… Nhưng có lẽ chất liệu gỗ được ưa chuộng hơn cả đối với không gian phòng thờ.

100+ Mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp | Cách lựa chọn đèn chuẩn

3. Mẫu đèn gỗ phòng thờ

Đèn gỗ luôn được gia chủ ưu ái lựa chọn hơn cả. Gỗ là vật liệu tự nhiên quen thuộc trong nội thất phòng thờ. Khi sử dụng đèn gỗ phòng thờ sẽ dễ dàng phối đồ với bàn thờ hơn, bên cạnh đó nếu xét theo ý nghĩa phong thủy thì đèn gỗ là tượng trưng cho hành hỏa giúp xua đuổi tà ma quấy nhiễu.

4. Đèn tường phòng thờ

Bên cạnh những mẫu đèn thả trần hay đèn treo phòng thờ, thì các mẫu đèn tường vừa hiện đại, vừa truyền thống, vừa hoài cổ khi kết với đèn ốp trần hay đèn treo càng tôn lên sự trân quý.

100+ Mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp | Cách lựa chọn đèn chuẩn

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu tới Quý khách các mẫu đèn trang trí phòng thờ đẹp, giúp cho phòng thờ trở nên trang trọng, tôn nghiêm. Hi vọng rằng các bạn sẽ tìm được một mẫu đèn phòng thờ phù hợp.

>>> Có thể bạn quan tâm: