Xem ngày đặt bàn thờ và di chuyển bát hương giúp Kích Tài Lộc

Với mỗi gia đình người Việt, việc xem ngày đặt bàn thờ vô cùng quan trọng. Bởi vậy, khi thay bàn thờ mới, hoặc khi chuyển nhà thì chúng ta cần phải xem ngày để đặt bàn thờ gia tiên. Vậy khi chuyển bàn thờ cần phải lưu ý gì và thủ tục chuyển bàn thờ được tiến hành thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé!

Xem ngày đặt bàn thờ và di chuyển bát hương giúp Kích Tài Lộc
Xem ngày đặt bàn thờ và di chuyển bát hương giúp Kích Tài Lộc

Xem ngày đặt bàn thờ để làm gì?

Trong cuộc sống của mỗi người chúng ta, việc chuyển bàn thờ sang vị trí khác trong nhà hay chuyển bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới là việc khó có thể tránh khỏi. Trong khi đó Bát Hương, Bàn Thờ là những vật linh thiêng để thờ cúng Thần Linh, Tổ Tiên của gia đình, khi di chuyển chúng, thì cũng chính di chuyển ngôi nhà của các vị sang một vị trí khác.

Vậy nên chúng ta cần phải xem ngày đặt bàn thờ để có thể kích tài vận và đón thêm nhiều tài lộc về với gia đình của mình.

Cách xem ngày đặt bàn thờ hợp phong thủy

Khi xem ngày đặt bàn thờ tốt để được suôn sẻ, đồng thời giúp kích Phong Thủy, đón Tài Vận về với mình và gia đình thì quý bạn cần đặc biệt lưu ý các điều sau đây:

– Trong năm đặt bàn thờ sang vị trí mới thì gia chủ không phạm phải hạn tam tai

– Chọn ngày tốt đặt bàn thờ đẹp vào tháng hợp với gia chủ

– Xem ngày đặt bàn thờ vào ngày tốt

– Đặt bàn thờ vào giờ Hoàng Đạo

Thủ tục đặt bàn thờ và di chuyển bát hương

Công việc xem ngày đặt bàn thờ gồm có 2 dạng khác nhau, nên thủ tục để tiến hành cũng sẽ là khác nhau, quý bạn chú ý không nên áp dụng các phương pháp này cho nhau.

Xem ngày đặt bàn thờ và di chuyển bát hương giúp Kích Tài Lộc
Xem ngày đặt bàn thờ và di chuyển bát hương giúp Kích Tài Lộc

1 – Thủ tục đặt bàn thờ về nhà mới:

Khi quý bạn đã chọn được ngày tốt để tiến hành đặt bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới. Đến ngày để thực hiện công việc, quý bạn cần chuẩn bị mâm lễ đầy đủ như sau:

  • Bình hoa tươi, một đĩa hoa quả tùy tâm.
  • Mâm lễ mặn với đầy đủ gà luộc, thịt lợn luộc, xôi trắng,…
  • Hương vàng, trầu cau, muối, gạo, rượu, nước,…
  • Tới giờ Hoàng Đạo, quý bạn đọc Văn Khấn để kính cáo tới thần linh, gia tiên chứng giám và xin được đặt dời bát hương sang nhà mới.
  • Các bạn đợi cho tới khi gần hết hương thì có thể hóa vàng, sau đó đặt bàn thờ sang nhà mới.
  • Sang đến nhà mới thì lại tiếp tục làm lễ báo cáo Thần Linh và gia tiên về việc kê, đặt bàn thờ tại nhà mới.

Công việc và thủ tục đặt bàn thờ chỉ có vậy, nhưng khi tiến hành nên cẩn thận, tránh thiếu xót, để mong thần linh và gia tiên phù hộ độ trì cho gia đình.

Lưu ý: khi tiến hành thủ tục đặt bàn thờ về nhà mới, thì chỉ nên đặt bát hương của gia tiên, còn bát hương của thổ công, thổ địa thì nên bốc bát hương mới.

2 – Thủ tục đặt bàn thờ sang vị trí khác trong nhà:

Việc đặt bàn thờ sang vị trí mới trong nhà đơn giản hơn so với đặt bàn thờ từ nhà cũ sang nhà mới:

  • Khi tới giờ Hoàng Đạo cũng tiến hành đọc văn khấn báo cáo Thần Linh, Gia Tiên xin đặt bàn thờ.
  • Khi hương gần tàn, quý bạn lễ tạ, sau đó hóa vàng và dời bàn thờ sang vị trí khác trong nhà mà không cần làm lễ cũng như không phải bốc lại bát hương của thổ công, thổ địa nữa.

Với những thông tin về cách xem ngày đặt bàn thờ và thủ tục để chuyển bàn thờ. Bàn thờ gia tiên, bàn thờ thần tài, bàn thờ thổ công, thổ địa, bàn thờ Thần Linh đều phải chọn ngày thỏa mãn tất cả các yêu tố trên.

>> Xem thêm bài viết: