Sập thờ tam cấp – Sập thờ 3 tầng được chạm khắc tinh xảo

Với những gia đình có diện tích nhỏ và hẹp thì việc sử dụng các mẫu sập thờ tam cấp sẽ vừa đảm bảo tính thấm mỹ cũng như công năng sử dụng. Dưới đây là các mẫu sập thờ 3 tầng được chạm khắc tinh xảo phù hợp phong thủy.

Tìm hiểu sập thờ tam cấp là gì?

Sập thờ tam cấp hay còn được gọi là sập thờ 3 tầng hoặc tam cấp sập thờ. Sập thờ này thể hiện được tầng lớp thứ tự từ thấp đến cao trong một đại gia đình. Sập thờ tam cấp khác biệt hẳn với những mẫu sập thờ đôi hay sập thờ đơn thông thường. Các loại bàn thờ khác chỉ có một mặt bàn phẳng. Nhưng với sập thờ tam cấp thì đúng như tên gọi được chia làm 3 tầng riêng biệt. Tầng trên cùng sẽ là tầng nhỏ nhất, tầng thứ 2 to hơn một chút và tầng thứ 3 là lớn nhất.

Người ta quan điểm rằng, tầng cao nhất sẽ được thờ người có bậc lớp lớn nhất trong gia đình như cụ. Còn tầng thứ 2 sẽ được thờ ông bà nếu như gia đình đó có ông bà đã mất. Còn tầng cuối cùng sẽ để bày cỗ mặn, hoa quả, những vật dụng để cúng.

Các mẫu sập thờ tam cấp đẹp

Sập thờ tam cấp - Sập thờ 3 tầng được chạm khắc tinh xảo
Sập thờ tam cấp mẫu 1
Sập thờ tam cấp - Sập thờ 3 tầng được chạm khắc tinh xảo
Sập thờ tam cấp mẫu 2
Sập thờ tam cấp - Sập thờ 3 tầng được chạm khắc tinh xảo
Sập thờ 3 tầng mẫu 3
Sập thờ tam cấp - Sập thờ 3 tầng được chạm khắc tinh xảo
Sập thờ tam cấp – Sập thờ 3 tầng được chạm khắc tinh xảo

Một số lưu ý khi đặt sập thờ tam cấp

Bên cạnh đó khi sắp xếp không gian thờ thì cũng phải nên tránh những nơi có hướng hút gió mạnh. Vì có thể nhang bị bay ra và gây cháy.

Đèn ở khu vực phòng thờ nên chọn loại đèn vàng tạo cảm giác ấm cúng chứ không nên chọn đèn có ánh sáng trắng.

Một trong những hình thức tín ngưỡng dân gian Việt Nam đó chính là việc thờ cúng tổ tiên, những người đã khuất để thể hiện lòng biết ơn, tưởng nhớ đến họ. Thờ cúng tổ tiên đã trở thành một loại hình tín ngưỡng cổ truyền cổ dân tộc Việt Nam .

Dù nhà nhỏ hay chật đến đâu thì cũng không thể thiếu được sập thờ. Mẫu sập thờ tam cấp đẹp được các gia chủ rất quan tâm và chú trọng. Luôn luôn ưu tiên chọn những nơi trang nghiêm, những vị trí yên tĩnh và đẹp nhất trong nhà để đặt sập thờ. Sập thờ tam cấp đặc biệt phù hợp với những căn nhà có diện tích nhỏ đấy.

Mặc dù sập thờ tam cấp được thiết kế theo phong cách hiện đại khác biệt hẳn với các sập thờ thông thường. Nhưng bên cạnh đó vẫn giữ được nét đẹp văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam. Thiết kế, gia công được thực hiện một cách chi tiết, tỉ mỉ hết hợp với màu trầm của gỗ. Sập thờ tam cấp đẹp sẽ mang lại cho gia đình bạn một không gian sang trọng và ấm cúng.

Nếu quý khách có nhu cầu mua sập thờ tam cấp, bàn thờ, án gian thờ,…đồ thờ cúng, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết hơn.