Sập thờ chân nghê chạm khắc tinh xảo mang đậm bản sắc Việt

Bạn đang muốn tìm một mẫu sập thờ cho gia đình mình nhưng chưa biết chọn loại nào phù hợp. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn mẫu sập thờ chân ghê đang được rất nhiều người lựa chọn trong thời gian qua, nó sẽ giúp cho không gian thờ cúng trở nên sang trọng hơn.

1. Sập thờ chân nghê được làm bằng gỗ mít

Sập thờ chân nghê mang phong thai oai nghiêm mang lại sự may mắn
Sập thờ chân nghê mang phong thai oai nghiêm mang lại sự may mắn

Nếu nhất tâm thờ cúng tổ tiên thì bạn nên dành cho gia tiên nhà mình một ban thờ trang trọng, trong một không gian linh thiêng nhất của căn nhà. Ban thờ, sập thờ, đồ thờ có rất nhiều mẫu mã, chủng loại khác nhau. Sập thờ chân nghê làm bằng gỗ mít cũng là một lựa chọn tốt.

Con nghê là con gì?

Nghê về hình dáng có nhiều nét giống với con kỳ lân (con vật biểu tượng trong văn hóa Trung Hoa thể hiện sự may mắn luôn song hành cùng đạo nghĩa con người, đó là sự bảo trợ mang tính tâm linh) nhưng đã được Việt Nam hóa. Đó là một con vật không quá lớn, đầu giống đầu rồng nhưng không có râu và sừng, chân ngắn và có móng vuốt, không có vảy, mình và đuôi thường có long che phủ. Nghê là hiện thân của một con vật nhân từ, tính năng bảo vệ của nó xuất phát từ sự oai nghiêm, linh thiêng của một bạc hiền triết, đức độ hơn người. Nghê cũng là con vật đại diện cho sự may mắn, vững bền.

Ý nghĩa của sập thờ chân nghê

– Về mặt hình thức: Nghê thường nằm ở dưới bốn chân của bàn thờ, mang trọng trách cõng trên lưng mình chiếc ban thờ đó. Mình nghê bao giờ cũng to hơn bốn chân trụ của ban thờ, nhìn đã thấy sự đường bệ, vững chãi và uy nghiêm của ban thờ.

– Về mặt tâm linh: Vị trí nghê được đặt để ngăn cách ban thờ tiếp đất từ đó nghê có ý nghĩa bảo vệ chỗ ngự của ông bà tổ tiên tránh xa bụi trần ô uế, tăng sự linh thiêng cho khu thờ tự của gia đình.

Sập thờ chân nghê nhìn chung sẽ tạo cho không gian thờ cúng tổ tiên nhà bạn sự sang trọng, trang nghiêm. Nghê có tác dụng xua đuổi tà khí, bảo vệ sự linh thiêng cho ban thờ và mang lại may mắn, an tâm cho cả những người còn sống và những người đã khuất đang được gia đình thờ cúng.

2. Sập thờ chân nghê tại bàn thờ Việt

Sập thờ chân nghê được đóng hoàn toàn bằng lõi gỗ mít
Sập thờ chân nghê được đóng hoàn toàn bằng lõi gỗ mít

Sập thờ chân nghê được đóng hoàn toàn trên chất liệu lõi gỗ mít ta 100%. Lõi gỗ mít được khai thác tại vùng rừng núi Yên Sơn – Tuyên Quang cho chất gỗ vàng, óng ả, vân nổi đẹp như gấm. Đặc biệt sập thờ bằng lõi gỗ mít luôn có mùi hương tự nhiên dễ chịu, chịu được điều kiện thời tiết nóng ẩm và không bị mối mọt cong vênh…

Sập thờ chân nghê bằng đươc dùng trong không gian thờ cúng gia đình, nhà thờ họ, đình chùa… Sập thờ gỗ mít của bàn thờ Việt được chạm khắc tinh xảo bằng máy CNC hiện đại hoặc đục thủ công với đôi tay lành nghề của những nghệ nhân, sau khi hoàn thiện bản mộc, sập thờ chân nghê sẽ được sơn PU, đánh vecni hoặc sơn son thiếp vàng theo yêu cầu của quý khách.

Để làm hài lòng quý khách, chúng tôi luôn đặt chất lượng lên hàng đầu, xác định giá cả hợp lý, phục vụ tận tâm. Đặc biệt: Cơ sở sản xuất sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn, thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc đặc điểm phòng thờ riêng của mỗi gia đình.

Bạn có nhu cầu hoặc tìm hiểu kỹ hơn về sập thờ chân nghê, vui lòng liên hệ theo số 098 666 62 42‎ để được tư vấn kỹ hơn và lựa chọn cho mình một sản phẩm sập thờ chân nghê ưng ý nhất.