Phòng thờ có nên để cửa sổ không? Chuyên gia phong thủy tư vấn

Phong thủy phòng thờ luôn được các gia đình lựa chọn. Vậy phòng thờ có nên để cửa sổ không thì sẽ được các chuyên gia phong thủy tư vấn chi tiết qua bài viết dưới đây cùng các điều kiêng kỵ khi lựa chọn vị trí đặt phòng thờ.

Phòng thờ có nên để cửa sổ không?

Phòng thờ có nên để cửa sổ không? Chuyên gia phong thủy tư vấn
Phòng thờ có nên để cửa sổ không? Chuyên gia phong thủy tư vấn

Nhiều gia đình có nhà mới vẫn luôn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Phòng thờ là nơi yên tĩnh thanh tịch, vì thế mà phòng thờ cần phải tránh gió mạnh. Tùy theo mỗi mệnh tuổi của gia chủ mà cần xem xét có nên để cửa sổ không. Trước khi bố trí phòng thờ, bạn nên đi xem mệnh tuổi của mình để đặt phòng thờ như thế nào.

Theo phong tục tập quán của người Việt Nam, phong thủy bàn thờ có ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của gia chủ. Bàn thờ là nơi linh thiêng nhất, bởi vậy, việc chọn vị trí phòng thờ hiện đại cần phải suy xét cẩn thận. Nếu đặt vị trí bàn thờ không đúng sẽ mạo phạm đến tổ tiên, dễ mắc bệnh tật, hoặc gia đình đổ vỡ, sức khỏe bị ảnh hưởng. Bởi vậy, khi đặt vị trí bàn thờ, cần lưu ý một số điểm sau để tránh tan gia bại sản, sức khỏe xuống dốc.

Vị trí đặt phòng thờ nên tránh

Bài vị trên bàn thờ không được sát tường

Trong phong thủy bàn thờ, vị trí đặt tượng Thần Phật phải sát tường mới tốt, nhưng bài vị tổ tiên lại ngược lại. Không nên đặt bài vị sát tường, nếu không nếu nhìn từ góc độ phong thủy, sẽ ảnh hưởng đến tiền đồ, thậm chí và vận mệnh cả đời của con cháu. Nếu đặt bài vị sát tường thì nên tạo một khoảng trống nhỏ giữa bài vị của tổ tiên và tường.

Bàn thờ không được xung với cửa

Hai bên của bàn thờ không nên xung với cửa hoặc đường cái, cho dù là cửa phòng, cửa chính, cửa nhà vệ sinh hay cửa nhà bếp đều không được. Trong đó cửa nhà vệ sinh và cửa bếp là nghiêm trọng nhất, sẽ ảnh hưởng đến vận thế và sức khỏe của cả gia đình, dễ bị tiểu nhân hãm hại.

Bên trái bàn thờ không được bừa bộn

Phòng thờ có nên để cửa sổ không? Chuyên gia phong thủy tư vấn
Phòng thờ có nên để cửa sổ không? Chuyên gia phong thủy tư vấn

Phía bên tay trái của bàn thờ luôn luôn phải giữ gìn sạch sẽ, đồ đạc gọn gàng. Nếu như bên trái có thùng rác hoặc các vật ô uế thì sẽ gây ảnh hưởng đến vận thế, sức khỏe và sự nghiệp của gia đình. Đặc biệt con trai và đàn ông trong gia đình sẽ chịu ảnh hưởng lớn nhất.

Phòng thờ không được đặt sát nhà vệ sinh

Nên đặt lại vị trí của bàn thờ, nếu như không có cách nào đặt ở vị trí khác, nên cách ra một khoảng không gian giữa bàn thờ và bếp hoặc phòng vệ sinh. Trên tường phía sau bàn thờ, nên đặt một số linh vật phong thủy để hóa giải. Linh vật thích hợp nhất là sáu xâu tiền Lục Đế, nên nhớ nhất định phải là 6 xâu, và tiền phải là tiền Lục Đế.

Bàn thờ không được đặt dưới xà ngang

Nếu xà ngang trên trần nhà ở ngay trên bàn thờ, sẽ sản sinh ra sát khí áp lực, khiến cho các thành viên trong gia đình đau đầu, thần kinh suy nhược, nặng thì khiến vận thế trong gia đình bị ảnh hưởng.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn không biết phòng thờ có nên để cửa sổ không? Hãy liên hệ cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn cách thiết kế một phòng thờ đẹp, phù hợp và chuẩn phong thủy với gia đình bạn nhất.

Địa chỉ: Lô 2 – Biệt thự 2 – Văn Quán – Hà Đông – Hà Nội
📞 098.6666.242
✉ banthoviet.net.vn@gmail.com