Một số mẫu bàn thờ treo gỗ gụ được nhiều gia chủ ưa thích

Thờ cúng tổ tiên là một trong những nét đẹp văn hóa có từ thời xưa của người Việt. Và cũng từ đó nhiều gia đình đã lựa chọn bàn thờ treo gỗ gụ để thờ cúng tổ tiên. Tại sao bàn thờ gỗ gụ lại được nhiều gia đình lựa chọn chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Dân gian có câu “ sập gụ, tủ chè” chính là nói đến việc gỗ gụ sinh ra để làm sập, làm bàn thờ là thập toàn thập mĩ. Gỗ gụ có giá trị kinh tế cao, mỹ quan đẹp có vân như hoa, thớ mịn, màu vàng sáng để lâu có màu nâu thẫm.  Chính vì vậy bàn thờ treo gỗ gụ được nhiều gia đình chọn.

Gỗ gụ là gì?

Cây gụ là cây thân gỗ có tuổi thọ cao, thường ít bị sâu bệnh , gỗ gụ có thớ mềm, ít nước, không nứt, bề mặt mịn dễ chạm khắc, ít bị mối mọt, cong vênh nên thường hay sử dụng để chế tạo đồ thủ công mĩ nghệ đặc biệt là sập thờ, kệ thờ …

Một số mẫu bàn thờ treo gỗ gụ được nhiều gia chủ ưa thích
Một số mẫu bàn thờ treo gỗ gụ được nhiều gia chủ ưa thích

Đặc điểm của gỗ gụ là có màu vàng sáng, để lâu có màu đỏ sẫm đẹp mắt, mùi hương dễ chịu. Loại gỗ gụ rất quý nên ngày xưa chỉ có những nhà quyền quý mới thường sử dụng kệ thờ bằng gỗ gụ, có cả sập ngồi , tủ.. cũng làm từ thân cây này. Ngày nay nhiều gia đình cũng đều có thể sắm sửa kệ thờ làm bằng loại gỗ này tuy nhiên giá trị của gỗ gụ vẫn không hề suy giảm.

Tại sao nên chọn bàn thờ treo gỗ gụ?

Bàn thờ treo gỗ gụ mang ý nghĩa biểu trưng cho sự quyền quý giàu sang, mặt khác nhiều người quan niệm cây gụ cũng có ý nghĩa mang lại sự sinh sôi nảy nở cho gia đình.

  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 41cm mang nghĩa TÀI VƯỢNG rộng 61cm mang nghĩa TÀI LỘC. –( bàn thờ có kích thước 61×41 khá nhỏ phù hợp với gia đình có diện tích ít, thờ 1 bát hương thần linh hoặc ban thờ phật )
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 48cm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 69cm mang nghĩa HƯNG VƯỢNG ( Bàn thờ treo kích thước 69×48 phù hợp với gia đình thờ 1 bát hương thần linh hoặc đặt ban thờ phật )
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 48cm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 81cm mang nghĩa ĐĂNG KHOA ( Ban thờ 81×48 thích hợp cho việc thờ 1 bát hương nếu diện tích rộng hoặc 3 bát hương. vd bát hương phi 12-14-12 )
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 48cm mang nghĩa HỶ SỰ rộng 89cm mang nghĩa THÊM PHÚC ( Ban thờ 89×48 thích hợp cho việc thờ 1 bát hương nếu diện tích rộng hoặc 3 bát hương )
  • Kích thước lỗ ban bàn thờ sâu 61cm mang nghĩa TÀI LỘC rộng 107cm mang nghĩa QUÝ TỬ ( Bàn thờ 107×61 phù hợp với gia đình có diện tích rộng, nhu cầu bày biện thờ cúng nhiều)
  • Tất cả các kích thước và sự phù hợp chỉ là để khách hàng tham khảo. thờ cúng là thứ linh thiêng. Việc lựa chọn kích thước bàn thờ và thờ cúng như thế nào đều là ở TÂM chúng ta !

Địa chỉ cung cấp bàn thờ treo gỗ gụ uy tín

Một số mẫu bàn thờ treo gỗ gụ được nhiều gia chủ ưa thích
Một số mẫu bàn thờ treo gỗ gụ được nhiều gia chủ ưa thích

Phòng thờ Việt là địa chỉ cung cấp bàn thờ treo gỗ gụ uy tín trong nhiều năm qua. Trong từng sản phẩm bán ra chúng tôi luôn đặt tâm huyết và cả thương hiệu của mình. Làm nghề từ cái tâm của người thợ mộc và hướng đến cái Tầm xa hơn

Với đội ngũ thợ mộc tay nghề cao, trang thiết bị hiện đại, gỗ được chọn lọc và tẩm xấy đúng quy trình. Chúng tôi xin cam đoan về chất lượng sản phẩm. chế độ bảo hành dài hạn. Nếu quý khách có nhu cầu mua bàn thờ treo gỗ gụ hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo số 098.6666.242 – 097.551.6686 để được tư vấn chi tiết.

>> Tham khảo thêm bài viết: