Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu chuẩn nhất?

Không có bàn thờ Thần Tài cúng ở đâu khi mà gia đình chưa có bàn thờ nhưng vẫn muốn cúng Thần Tài? Đây là điều khá nhiều người băn khoăn. Vậy làm sao để cúng Ông Địa Thần Tài mà không phạm phải điều đại kỵ? Chúng ta cùng đi tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu?

Thông thường, việc thờ cúng Thần Tài cũng giống như thờ ông bà, thờ Phật … tức là Thần Tài phải được thờ trên một bàn thờ riêng. Không được đặt chung với bàn thờ tổ tiên.

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu chuẩn nhất?
Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu chuẩn nhất?

Tuy nhiên, việc không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu? Theo các chuyên gia thì khi chưa có bàn thờ Thần Tài thì không nên cúng ông Địa Thần Tài.

Chỉ khi nào gia đình lập đầy đủ bàn thờ thì mới cúng. Chính vì thề mà trước khi thờ cúng Thần Tài quý vị phải lập bàn thờ Thần Tài thật chu đáo.

Cách lập bàn thờ Thần Tài hợp phong thủy

Theo phong tục người Việt thì Thần Tài và Ông Địa được thờ chung trên một bàn thờ, lưng dựa vào tường và hướng ra cửa được đặt ở dưới đất. Hướng đặt bàn thờ nhìn ra cửa có ý nghĩa thu hút Tài Lộc giúp gia chủ làm ăn phát đạt. Đặt bàn thờ Thần Tài dưới đất, dựa vào tường có ý nghĩa tạo ra thế vững vàng giúp công việc sự nghiệp gia chủ luôn vững vàng và phát triển.

Thần Tài Ông Địa là hai vị Thần cai quản mọi việc, trông coi nhà cửa, định đoạt họa phúc cho một gia đình chính vì thế mà việc thờ cúng các Ngài phải được thực hiện chu đáo.

Với bàn thờ thần tài chỉ cần hoa quả tươi, nước sạch mỗi lần cúng là được. Đặc biệt trong ngày vía thần tài các bạn cần chuẩn bị đầy đủ các lễ quan trọng như Rượu, Gạo, Vàng, Hương ….

Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu chuẩn nhất?
Không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu chuẩn nhất?

Hoa trên bàn thờ thần tài không được dùng hoa giả cũng tuyệt đối không được hoa héo úa. Không thờ cúng thì thôi, đã thờ tuyệt đối để ý và chu đáo với bàn thờ mình một xíu

Hàng ngày phải lau dọn bàn thờ. Ngoài ra, vào vào ngày 14 âm lịch mỗi tháng gia chủ nên tiến hành lau bàn thờ bằng nước hoa bưởi. Nếu không có thì bạn có thể thay bằng rượu pha nước cũng được.

Chén nước cúng trên bàn thờ thần tài phải sử dụng 5 chén nước, không nên đổ đầy và cũng phải thay nước hằng ngày. Gia chủ nên thắp hương vào khung giờ 6-7h là đẹp nhất. Nên khấn bằng bài văn cúng thần tài thì mới có linh nghiệm.

Trên đây chúng tôi đã giải đáp cho các bạn biết rõ hơn về không có bàn thờ Thần Tài thì cúng ở đâu. Cũng như các chuẩn bị một bàn thờ ông Địa Thần Tài như thế nào chuẩn nhất. Chúc cho gia đình bạn luôn may mắn và phát tài.

>> Tham khảo thêm bài viết: