Hướng đặt tủ thờ chung cư theo phong thủy rước tài lộc

Khu vực phòng thờ vẫn luôn là nơi quan trọng nhất trong mỗi căn nhà. Vì thế mà khi lựa chọn hướng đặt tủ thờ chung cư cần phải lựa chọn vị trí cũng như hướng tốt để đem lại tài vận về cho gia chủ. Hãy theo dõi ngay bài viết của chúng tôi dưới đây để biết thông tin cụ thể hơn nhé.

1, Nhà chung cư nên đặt tủ thờ ở đâu?

Đối với nhà chung cư nên đặt tủ thờ hay bàn thờ ở đâu chuẩn là nỗi băn khoăn của nhiều người. Bàn thờ vẫn luôn là một vị trí vô cùng thiêng liêng, ý nghĩa đối với mỗi thành viên trong gia đình. Vậy nên tủ thờ chung cư cần đặt tại những nơi có phong thuỷ cao ráo, vị trí tốt, hợp tuổi, vận mệnh gia chủ (chủ nhà).

Hướng đặt tủ thờ chung cư theo phong thủy rước tài lộc
Hướng đặt tủ thờ chung cư theo phong thủy rước tài lộc

Tủ thờ chung cư nên được đặt tại các vị trí thường là ở những nơi có phong thuỷ bát trạch xem màu hợp với tuổi của gia chủ. Đó là tại những chỗ có khoảng trống lớn giữa các mặt bằng căn phòng và không gian thoáng đãng, hướng ra ngoài trời thì nên đặt bàn thờ.

Chung cư thông thường được thiết kế theo kiểu nhà trống nên các chủ nhà có thể tự thiết kế phòng thờ lựa chọn sắp xếp và bố trí không gian cho bàn thờ nhà chung cư nhỏ của mình. Nên lưu khi tiến hành lắp đặt để giá đỡ cho bàn thờ. Các gia chủ nên chú ý hãy sử dụng giá đỡ làm bằng gỗ để thuận tiện cho việc tháo lắp trở nên dễ dàng hơn.

2, Hướng đặt tủ thờ chung cư

Theo phong thủy bát trạch đó chính là tập hợp của cả những yếu tố tự nhiên hội tụ lại chứ không phải là các yếu tố đơn lẻ của các tác nhân nào đó. Từ xa xưa đến ngày nay, con người vẫn luôn áp dụng các yếu tố nguyên bản sơ khai nhất của thuật phong thủy này vào các việc như đào hang, xây nhà,… để từ đó tránh và giảm bớt được những hiểm nguy, điều không may cũng như mạng đếm nhiều thuận lợi hơn cho cuộc sống.

Hướng đặt tủ thờ chung cư theo phong thủy rước tài lộc
Hướng đặt tủ thờ chung cư theo phong thủy rước tài lộc

Tùy thuộc vào từng tuổi theo năm sinh âm, số mệnh mà các gia chủ sẽ lựa chọn cho mình cách đặt bàn thờ đúng hướng khác nhau. Với những người thuộc cung mệnh “Đông tứ trạch” và “Tây tứ trạch” có một số lưu ý cụ thể sau đây:

  • Gia chủ thuộc mệnh Đông tứ trạch thường hợp với những hướng: Hướng Bắc (Khảm), hướng Nam (Ly), hướng Đông (Chấn) hoặc hướng Đông Nam (Tốn).
  • Gia chủ thuộc mệnh Tây tứ trạch thường hợp với những hướng: Hướng Tây (Đoài), hướng Tây Nam (Khôn), hướng Tây Bắc (Càn) hoặc hướng Đông Bắc (Cấn).

3, Các vị trí đặt tủ thờ chung cư cần tránh

Một trong các cách đặt tủ thờ trong nhà chung cư đó là không nên đặt bàn thờ ở vị trí sát nhà tắm. Bởi theo quan niệm phong thủy, tắm rửa vẫn luôn là việc trút bỏ đi những ô uế, bụi bẩn hằng ngày. Vì vậy, nếu đặt tủ thờ ở những nơi như cạnh phòng bếp hoặc phòng vệ sinh, điều này sẽ làm mất đi không gian cũng như bầu không khí tôn nghiêm.

Không đặt tủ thờ ở vị trí đi lại thường xuyên, hay những lối đi của gia đình. Vì dễ gây đến sự ồn ào, từ đó mất đi sự thanh tịnh, tôn nghiêm cho nơi thờ cúng.

Tuyệt đối không đặt tủ thờ cho nhà chung cư nhìn ra hướng xấu hay ngũ quỷ là: hướng Đông Bắc, hướng Tây Nam.

Không đặt tủ thờ ở hướng Tây Nam rồi nhìn hướng Đông Bắc, hay ở Đông Bắc nhìn về hướng Tây Nam, cũng như ở hướng Đông hoặc hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây.

Không nên đặt tủ thờ ở trên các nóc tủ trong gia đình và sử dụng gỗ hay kệ cũ đã qua sử dụng, điều này thể hiện sự không tôn trọng đối với gia tiên.