Cách đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà để mang lại bình an

Nhiều gia đình vẫn hay sử dụng tủ thờ Phật Bà Quan Âm để thờ cúng tại gia đình. Vậy bạn đã biết cách thờ cúng Phật Bà Quan Âm tại gia đình như thế nào hợp phong thủy hay chưa? Hay cần phải chuẩn bị những đồ cùng gì? Chúng ta cùng tìm hiểu ngay thông tin dưới đây để biết thêm thông tin nhé.

1. Ý nghĩa của tủ thờ Phật bà Quan Âm

Phật quan thế âm Bồ Tát là hiện thân của sự nhân từ, lòng từ bi, cứu rỗi nhân loại khỏi những khổ đau, bệnh tật và phù hộ cho nhân loại cuộc sống bình an, hạnh phúc, đoàn viên. Vì vậy, ở Việt Nam, việc thờ Phật quan thế âm Bồ Tát khá phổ biến và được nhiều người coi trọng.

Cách đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà để mang lại bình an
Lập tủ thờ quan âm mong muốn có được sự từ bi lương thiện

Vì vậy, mọi người vẫn hay lập tủ thờ Phật Bà Quan Âm Bồ Tát chính là mong muốn có được sự lương thiện, từ bi, an nhiên, tự tại. Không những thế, việc thờ Phật bà Quan Âm còn mang ý nghĩa cầu mong sự may mắn, sức khỏe, mong Phật bà phù hộ cho gia đình, con cái luôn được bình an, hạnh phúc, ấm no.

2, Cách bố trí tủ thờ Phật Bà Quan Âm chuẩn

  • Đồ thờ cúng

Việc lập tủ thờ Phật quan âm Bồ Tát hiện nay được nhiều gia đình tin tưởng để cầu mong sự bình an, viên mãn. Song việc thờ như thế nào, trên bàn thờ Phật quan âm có những gì thì không phải ai cũng biết.

Cách đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà để mang lại bình an
Trên tủ thờ Phật Bà Quan Âm nên đặt hoa tươi

Đối với bàn thờ Phật quan âm Bồ Tát, không nên sắm sửa, bày lên những vàng mã, tiền âm phủ mà chỉ nên sử dụng các lễ chay như hương, hoa tươi, quả chín, xôi chè. Không được sắm sửa các lễ mặn, thịt, gà, chả giò. Hoa tươi dâng lễ Phật nên chọn những loại hoa như hoa sen, hoa mẫu đơn, hoa huệ, hoa ngâu. Không nên dùng những loài hoa dại, hoa tạp.

  • Hướng đặt tủ thờ phật bà quan âm

Hướng đặt bàn thờ Phật quan âm Bồ Tát tốt nhất nên hướng ra cửa chính, hướng ra cửa sổ lớn hoặc hướng ra ban công của gia đình. Luôn đảm bảo hướng nhìn của Phật bà quan âm không bị che chắn, “chướng mắt” trước cuộc sống sinh hoạt của gia đình. Việc đặt bàn thờ Phật quan thế âm cũng nên phù hợp với phong thủy để mọi thứ được hài hòa, thuận tiện cho việc thờ cúng thường xuyên.

3, Lưu ý khi bài trí bàn thờ Quan âm

Một số lưu ý khi bày trí phòng thờ quan âm để việc thờ cúng thuận lợi, thể hiện sự thành kính, tôn trọng, không bị bất kính với Phật bà.

Hướng đặt tủ thờ Phật Bà quan thế âm Bồ Tát tốt nhất là hướng ra cửa chính, cửa sổ hoặc ban công gia đình, tuyệt đối không đặt bàn thờ Phật quan âm vào hướng nhà vệ sinh, phòng ngủ, bàn ăn. Đó là những không gian sinh hoạt chung của gia đình, không được thanh tịnh.

Cách đặt tủ thờ Phật Bà Quan Âm tại nhà để mang lại bình an
Nên đặt tủ thờ Quan Âm ở giữa nhà

Vị trí đặt bàn thờ nên đặt ở giữa nhà để bày tỏ lòng thành kính đối với đức Phật, vệ sinh bàn thờ thường xuyên, không để bàn thờ bị bám bụi bẩn hoặc lạnh lẽo. Duy trì không khí ấm áp trên bàn thờ bằng cách bày hoa quả cúng, nhang đèn đầy đủ.

Trên tủ thờ Phật bà quan âm Bồ Tát, nên thay hai ly nước thường xuyên bằng nước sạch, tinh khiết, lau dọn hàng ngày để bàn thờ không bị bám tàn nhang. Bàn thờ của Phật bà quan âm Bồ Tát có thể được đặt ngang bằng hoặc dưới bàn thờ gia tiên.