Cách bố trí phòng thờ trên gác lửng CHUẨN phong thủy nhất

Trong mỗi gia đình người Việt, phòng thờ là nơi linh thiêng và luôn được coi trọng nhất. Đây không đơn thuần chỉ là nơi thờ cúng ông bà tổ tiên, thờ Phật,…mà còn có ý nghĩa về mặt tâm linh rất lớn. Chính vì thế khi muốn đặt phòng thờ trên gác lửng gia chủ phải luôn cẩn trọng.

Hiện nay, với điều kiện kinh tế của mỗi gia đình đều được nâng cao nên việc bố trí phòng thờ đẹp được chú trọng nhiều hơn. Khi thiết kế phòng thờ trên gác lửng theo phong cách hiện đại hay truyền thống đều phải giữ được sự tôn nghiêm vốn có của phòng thờ.

Cách bố trí phòng thờ trên gác lửng chuẩn phong thủy

Theo phong thủy, dù phòng thờ trên gác lửng hay phòng thờ đặt ở phòng khách hoặc tầng cao nhất trên nhà thì cần phải chọn hướng tốt, tránh đặt cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm.

Cách bố trí phòng thờ trên gác lửng chuẩn phong thủy

Khi chọn vị trí đặt phòng thờ trên gác lửng hay bàn thờ ở đâu thì luôn đảm bảo yếu tố hài hòa với không gian nội thất. Có rất nhiều gia đình thường mắc sai lầm đó là chọn những mẫu bàn thờ có kích thước lớn, cầu kỳ nhưng lại gây cảm giác ngột ngạt cho tầng lửng. Vì thế để phù hợp với phòng thờ trên gác lửng bạn nên chọn những mẫu bàn thờ được thiết kế riêng phù hợp với gác lửng.

Khi thiết kế, bài trí hay sắp đặt phòng thờ cần tránh đặt bàn thờ ở nơi có luồng gió mạnh, để tránh làm tàn lửa nhang bay ra chỗ khác gây cháy. Thông thường, bàn thờ thường được làm bằng gỗ, do đó trên bề mặt bàn nên đặt một tấm kính để tránh lửa bén. Nên nhớ, tuyệt đối không được đặt bàn thờ phía dưới nhà vệ sinh, hoặc trong phòng trẻ em… vì làm giảm tính tôn nghiêm.

Không nên đặt bàn thờ quá cao khiến việc thờ cúng khó khăn, nhưng đừng đặt quá thấp, bời vì như thế sẽ làm mất đi vẻ trang nghiêm.

Ngoài ra bạn cũng nên chọn ánh sáng trong phòng thờ gác lửng phù hợp. Bạn nên chọn ánh sàng màu vàng, không nên chọn màu sáng trắng để bớt chói. Khi bố trí đèn chiếu sáng cũng cần phải chọn đặt ở 2 bên bàn thờ, kích thước cũng phù hợp với bàn thờ và không gian của phòng thờ.

Những mẫu phòng thờ trên gác lửng đẹp.

Những mẫu phòng thờ gác lửng đẹp hợp phong thủy

Những mẫu phòng thờ gác lửng đẹp hợp phong thủy

Những mẫu phòng thờ gác lửng đẹp hợp phong thủy

Những mẫu phòng thờ gác lửng đẹp hợp phong thủy

Trên đây là cách bố trí phòng thờ trên gác lửng phù hợp phong thủy và những mẫu phòng thờ đẹp. Nếu quý khách có nhu cầu cần tư vấn thiết kế phòng thờ, vui lòng liên hệ số 098.6666.242 để được tư vấn cụ thế.

TÌM HIỂU THÊM:

>> Phòng thờ đặt ở cuối nhà và những điều kiêng kỵ cần phải tránh

>> Những mẫu thiết kế phòng thờ kết hợp với phòng sinh hoạt chung đẹp