Các mẫu thiết kế kiến trúc phòng thờ Bắc Bộ Đẹp và Trang trọng

Thiết kế phòng thờ là một trong những khâu cực kỳ quan trọng trong thiết kế nội thất nhà ở của người dân Bắc Bộ. Chính vì thế, không gian thờ cúng, thiết kế phòng thờ Bắc Bộ như thế nào vừa hợp phong thủy lại vừa hợp không gian nội thất của các phòng khác là điều mà gia chủ luôn quan tâm.

mẫu thiết kế kiến trúc phòng thờ Bắc Bộ Đẹp và Trang trọng
Mẫu thiết kế kiến trúc phòng thờ Bắc Bộ Đẹp và Trang trọng

Phòng thờ Bắc Bộ có ý nghĩa như thế nào?

Phòng thờ Bắc Bộ chính là nơi để thờ cúng gia tiên, đây là nơi rất linh thiêng và trang trọng của người dân Bắc Bộ cũng như người dân Việt Nam. Phòng thờ còn là nơi để giáo dục con cháu nhớ về cội nguồn của mình, sống phải có phép tắc và lễ nghĩa.

Ngoài ra phòng thờ Bắc Bộ còn là nơi mà gia chủ cầu tài lộc, may mắn, cầu mong mọi người trong gia đình luôn được mạnh khỏe, anh lành. Khi thiết kế phòng thờ gia tiên trong nhà là rất quan trọng, nó quyết định rất lớn đến đường tài lộc của gia chủ.

Một số mẫu thiết kế phòng thờ Bắc Bộ đẹp, hợp phong thủy

Một số mẫu thiết kế phòng thờ Bắc Bộ đẹp, hợp phong thủy
Một số mẫu thiết kế phòng thờ Bắc Bộ đẹp, hợp phong thủy

Màu sắc và chất liệu chủ đạo trong thiết kế phòng thờ Bắc Bộ là gỗ tự nhiên. Cách bố trí nội thất phòng thờ Bắc Bộ bao gồm một chiếc bàn gỗ cao, hoặc tủ gỗ, bên trên đặt tượng Phật, Bồ Tát, La Hán, không thể thiếu lư hương, bát nhang và bình hoa. Cũng sẽ là thiếu sót nếu bàn thờ Phật thiếu đi hai cây nến thắp sáng với chân nến làm từ đồng cho màu sắc cổ kính, tôn quý.

Một số mẫu thiết kế phòng thờ Bắc Bộ đẹp, hợp phong thủy
Một số mẫu thiết kế phòng thờ Bắc Bộ đẹp, hợp phong thủy

Phòng thờ cúng Phật sẽ ít trưng bày các câu đối, thay vào đó sẽ được trang trí bằng những bức tranh trúc chỉ thần Phật được chiếu sáng rất đẹp mắt. Tranh trúc chỉ từ chất liệu tre trúc thiên nhiên sử dụng nghệ thuật vẽ tranh nước rất độc đáo là lựa chọn ưa thích của những gia chủ có điều kiện kinh tế cao. Phòng thờ cúng Phật cũng luôn có thêm 2 bình hoa để thường xuyên cắm hoa, dâng hương đặt trên bàn thờ.

Thiết kế phòng thờ Bắc Bộ đòi hỏi phải có những am hiểu sâu rộng về tâm linh, phong thủy sao cho trang trọng và tôn nghiêm nhất. Phòng thờ Việt có những kiến trúc sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp các bạn có những mẫu thiết kế phòng thờ gia tiên đẹp nhất và trang trọng, tôn nghiêm nhất.  Hãy liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242 để được tư vấn chi tiết nhất