Phong thủy phòng thờ tuổi canh thân 1980 chuẩn nhất, hút tài lộc vượng khí

Nhiều người vẫn thắc mắc không biết tuổi thân nên bố trí phòng thờ thế nào cho chuẩn phong thủy. Vậy thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra lời giải đáp cho phong thủy phòng thờ tuổi canh thân 1980 nhé.

Phòng thờ là nơi tôn nghiêm trong nhà, là nơi để thờ cúng ông bà, tổ tiên, những người đã khuất cũng như thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với họ. Nó mang ý nghĩa tâm linh đặc biệt, chính vì vậy, việc bố trí phòng thờ thế nào cho chuẩn phong thủy cần phải hết sức lưu ý. Dưới đây là một số thông tin về phong thủy phòng thờ tuổi canh thân 1980 mà bạn có thể tham khảo.

Phong thủy phòng thờ tuổi canh thân chuẩn nhất

Đôi nét về tuổi canh Thân:

 • Năm sinh dương lịch: 1980
 • Năm sinh âm lịch: Canh Thân
 • Quẻ mệnh Khôn ( thổ) thuộc Tây tứ mệnh
 • Ngũ hành: Thạch Lựu Mộc (Gỗ cây lựu )

Dựa vào những thông tin về tuổi canh thân có thể giúp tìm ra được cách bố trí phòng thờ sao cho phù hợp nhất. Khi bố trí phòng thờ trong phong thủy cần tuyên thủ nguyên tắc “nhất vị nhị hướng”. Tức là phòng thờ và bàn thờ cân phải đặt tại các vị trí ” tọa cát”, ” hướng cát” nằm ở vị trí tốt và nhìn ra hướng tốt so với tuổi canh thân.

Phong thủy phòng thờ tuổi canh thân chuẩn nhất
Phong thủy phòng thờ tuổi canh thân chuẩn nhất

Một số vị trí và hướng đặt bàn thờ tốt cho gia chủ tuổi canh thân:

 •  Tây Bắc (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.
 •  Đông Bắc (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.
 •  Tây Nam (Phục Vị):  Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.
 •  Tây (Thiên Y): Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Một số vị trí và hướng đặt bàn thờ gia chủ tuổi canh thân tuyệt đối nên tránh:

 • Bắc (Tuyệt Mệnh): Phá sản, bệnh tật chết người.
 • Đông (Hoạ Hại): Không may mắn, thị phi, thất bại.
 • Đông Nam (Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Nam (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Lưu ý khi bố trí phòng thờ chuẩn phong thủy cho tuổi canh thân

Khi bố trí phòng thờ, ngoài việc đăt đúng vị trí và đúng hướng thì gia chủ tuổi canh thân cần phải đặt bàn thờ ở vị trí cao trong nhà, không được để các không gian sinh hoạt khác đè lên. Điều đó thể hiện lòng thành kính của con cháu đối với ông bà tổ tiên của mình.

Thêm nữa, kích thước bàn thờ cần phải chuẩn với thước lỗ ban. Có nhiều kích thước khác nhau phù hợp với mọi không gian khác nhau tuy nhiên vẫn phải chuẩn với thước lỗ ban thì mới hợp phong thủy. Tuyệt đối lưu ý không sử dụng lại bàn thờ đã qua sử dụng, đây là một điều tối kỵ. Nếu phạm phải sẽ đẫn đến những vận xui không đáng có cho gia chủ.

Lưu ý khi bố trí phòng thờ chuẩn phong thủy cho tuổi canh thân
Lưu ý khi bố trí phòng thờ chuẩn phong thủy cho tuổi canh thân

Màu sắc bàn thờ không nên quá sáng mà phải chọn những màu trầm như màu gỗ nâu bởi phòng thờ là nơi trang nghiêm, cần có sự thanh tịnh và yên tĩnh. Cũng vì vậy mà không nên đặt bàn thờ gần những nơi ô uế nhất trong nhà như: vệ sinh, phòng tắm, phòng bếp,… sẽ làm mất đi tính tôn nghiêm của phòng thờ.

Phòng thờ cần được đảm bảo ánh sáng đầy đủ, ánh sáng tốt nhất nên là ánh sáng tự nhiên. Không nên bố trí ở những nơi thiếu ánh sáng, gây cảm giác tù túng, bí bách. Bạn nên bố trí thêm cửa sổ cho phòng thờ để có thể đảm bảo ánh sáng tốt nhất. Tuy nhiên không nên bố trí quá nhiều sẽ ảnh hưởng đến âm dương. Ngoài ra nên bố trí thêm đèn phòng thờ có ánh sáng vàng, tạo cảm giác ấm cúng; nguồn sáng gián tiếp, tránh gây chói không sử dụng ánh sáng trắng.

Trên đây là một số thông tin về phong thủy phòng thờ tuổi canh thân 1980 mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng qua bài viết nãy sẽ giúp bạn có thể biết cách bố trí phòng thờ thế nào cho đúng và chuẩn phong thủy.

Đọc thêm: