Những mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong ĐẸP và Sang Trọng nhất

Nhu cầu thiết kế nhà thờ họ ngày càng gia tăng, đặc biệt là các dòng họ lớn với mong muốn có không gian thờ cúng tổ tiên của dòng họ mình. Dưới đây là các mẫu nhà thờ họ mái cong đơn giản mà đẹp uy nghiêm, mang tới nét cổ kính truyền thống.

1, Thiết kế nhà thờ họ mái cong phong cách đình chùa

Phương án thiết kế nhà thờ họ mái cong đơn giản, kiến trúc sư đã đưa ra ý tưởng thiết kế hệ thống mái ngói cong theo phong cách đình chùa. Ngắm mẫu nhà thờ họ bằng gỗ dưới đây, quý vị và các bạn dễ dàng có thể nhận thấy hệ thống mái ngói được thiết kế với diện tích lớn, mái có dạng 2 tầng cao kết hợp cùng các viền mái dáng uốn cong hướng lên trời.

Những mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong ĐẸP và Sang Trọng nhất
Nhà thờ họ mái cong theo phong cách đình chùa

Hệ thống mái trong mẫu nhà thờ họ 3 gian truyền thống nổi bật với sự đồ sộ, cao ráo, bề thế và khang trang tựa như những ngôi đình chùa thu nhỏ. Mái ngói dáng cong vừa thể hiện sự mềm mại vừa cho thấy sự công phu cổ kính trong khối kiến trúc.

Điểm đặc biệt trong hệ thống mái cong chính là hình tượng Rồng được thiết kế cách điệu trên đỉnh mái. Rồng là một trong tứ linh, là biểu tượng đặc biệt quan trọng thường thấy trong không gian kiến trúc đền chùa, đình miếu tại Việt Nam. Hình tượng Rồng thể hiện sự thiêng liêng cao cả và là linh vật được người Việt Nam tôn sùng.

Những mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong ĐẸP và Sang Trọng nhất
Nhà thờ họ mái cong được thiết kế đơn giản

Những viên ngói đỏ được làm từ đất nung quen thuộc đại diện cho sự chân chất, mộc mạc của người dân Việt Nam, đồng thời tone màu nâu đỏ còn biểu trưng cho sự may mắn, thịnh vượng và phát đạt.

Việc thiết kế hệ thống mái ngói dáng cong theo phong cách đình chùa mang ý nghĩa vô cùng quan trọng cho mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong đơn giản, bộ phận kiến trúc này có tác dụng thúc đẩy sự phát triển, sinh sôi nảy nở và mang đến những điều tốt lành, hưng thịnh cho con cháu trong dòng tộc .

2, Nhà thờ họ mái cong sử dụng vật liệu gỗ chủ đạo

Thiết kế nhà thờ họ đơn giản theo phong cách truyền thống, lẽ đương nhiên không thể thiếu sự có mặt của vật liệu gỗ. Gỗ trong ngôi nhà phải là dạng gỗ thịt chất lượng, bền đẹp và ít khả năng mối mọt mục rỗng.

Những mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong ĐẸP và Sang Trọng nhất
Nhà thờ họ mái cong với vật liệu gỗ làm chủ đạo

Trong mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong, gỗ được sử dụng làm cột trụ chống đỡ nhà. Đặc biệt hơn, vật liệu gỗ dường như có tác dụng thay thế toàn bộ 4 mảng tường thân nhà nhà giúp ngăn cách không gian nội – ngoại thất. Người ta dễ dàng nhận thấy vật liệu gỗ có mặt ở khắp nơi với tone màu sáng bóng sang trọng, góp phần tăng thêm đẳng cấp và sự bề thế của không gian.

Trong kiến trúc xây dựng Việt Nam từ xưa đến nay, vật liệu gỗ luôn là đại diện của mẹ thiên nhiên có tác dụng điều hòa không gian. Hơn nữa, trong điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa của nước ta, vật liệu gỗ phù hợp với mọi hoàn cảnh thời tiết giúp mùa đông ấm áp, mùa hè mát mẻ, đảm bảo cân bằng không gian sống để tất cả mọi người luôn cảm thấy thoải mái dễ chịu.

3, Nhà thờ họ mái cong đậm chất truyền thống thôn quê

3/4 dân số Việt Nam xuất phát từ nghề nông và có tới 90% dân số sống tại các vùng Nông thôn, do đó bối cảnh mẫu nhà thờ họ bằng gỗ 3 gian mộc mạc, chân chất đậm không khí làng quê luôn khiến chúng ta cảm thấy sự bình yên và thân thuộc.

Những mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong ĐẸP và Sang Trọng nhất
Nhà thờ họ mái cong đậm chất thôn quê

Mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong này với mục đích chính là tạo không gian thờ cúng tổ tiên dòng họ, bên cạnh đó, đây còn là không gian đặc biệt giúp kết nối các gia đình anh em, kết nối các thế hệ con cháu trong dòng họ được gần nhau hơn.

Những mẫu thiết kế nhà thờ họ mái cong ĐẸP và Sang Trọng nhất

Do đó, khi thiết kế mẫu nhà thờ họ đẹp bằng gỗ, kiến trúc sư luôn cố gắng tạo sự thoáng đãng, rộng rãi và mát mẻ cho không gian bao quanh ngôi nhà. Đặc biệt, khu mặt tiền có kích thước rộng, tiền sảnh dài rộng với hệ thống mái ngói che chắn đảm bảo không để mưa nắng tạt vào hiên nhà.

>>> Bài viết liên quan: