Không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì cần phải làm gì?

Khi không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì cần phải làm gì để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ? Bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn cách hóa giải khi không sử dụng bàn thờ Thần Tài đối với những hộ kinh doanh nữa.

Sắm lễ khi không dùng bàn thờ Thần Tài nữa

Không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì cần phải làm gì?

Đồ lễ cần sắm khi không dùng bàn thờ Thần Tài nữa

Khi không dùng bàn thờ thần Tài nữa gia chủ cần chuẩn bị những đồ cũng cần thiết để tránh không phạm phải những điều không mong muốn cho gia đình mình. Dưới đây là những đồ lễ cần sắm:

– Xôi, giò

– Gạo, muối, rượu

– Hoa 5 màu

– 5 loại quả

– Trầu cau, nước trong (nếu thờ bà Cô ông Mãnh)

– Đinh tiền

– Thẻ hương

Những việc cần làm khi không dùng bàn thờ Thần Tài nữa

Khi không dùng bàn thờ thần tài nữa, chủ hộ kinh doanh muốn giải bàn thờ thần tài, trước hết bạn cần chọn ngày tiến hành là vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm hàng tháng. Khi tiến hành, gia chủ vái 3 lạy trước bàn thờ thần tài, khấn các ngài xin cho phép giải bát hương.

Không dùng bàn thờ Thần Tài nữa thì cần phải làm gì?

Làm theo đúng các bước khi không dùng bàn thờ Thần Tài

Ngoài ra, gia chủ cũng nên lễ đầy đủ ở cả ban thờ các quan thần linh và gia tiên, kính mời cả các quan thần tài lên thụ hưởng lễ vật, mời các ngài đi đến nơi khác để nhận nhiệm vụ mới. Sau đó, gia chủ giải đồ thờ ra sông hồ cho mát mẻ. Để đảm bảo vệ sinh, những món đồ bằng gỗ nên được hóa thành tro rồi mới rải xuống sông hồ.

Các bước chuyển bát hương Thần Tài mới

Gia chủ cần sắm mâm lễ cúng tạ trời đất từ ngày hôm trước, trước khi chuyển sang nhà mới. Đúng ngày chuyển sang nhà mới,  gia chủ đứng trước ban thờ vái 3 vái và khấn xin phép thần linh, gia tiên để chuyển nơi thờ tự các cụ sang nơi cư ngụ mới, đồng thời mời gia tiên đến ngự ở nhà mới (trong lời khấn nêu rõ địa chỉ, số nhà…).

Sau đó dùng tiền âm lót xuống thùng cát tông hoặc hộp giấy, đồ chứa sạch sẽ rồi đặt bát hương vào, đậy kín, dán băng dính chặt chẽ. Cần chú ý, tuyệt đối không được để bát hương lộ thiên khi đi ngoài đường, vì như vậy có thể khiến cho các “vong” vãng lai nhập vào bát hương. Sau khi chuyển đến ngôi hà mới, sắp đặt gọn gàng ở vị trí mới thì lấy một chiếc khăn mặt mới nhúng vào rượu gừng tịnh hóa lại một lần nữa rồi thắp nhang, hành lễ bình thường.

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây sẽ giúp gia chủ cần làm gì khi không dùng bàn thờ Thần Tài nữa. Để tránh phạm phải những điều kiêng kỵ, gia chủ nên tham khảo những thông tin mà chúng tôi chia sẻ ở trên.

>> Tham khảo thêm bài viết: