Cách HÓA GIẢI phòng thờ đặt trên phòng bếp – Chuyên gia phong thủy tư vấn

Phòng thờ đặt trên phòng bếp có ảnh hưởng gì không? Nếu không đặt phòng thờ mà trên phòng bếp có ảnh hưởng xấu thì làm sao để hóa giải. Bài viết hôm nay, các chuyên gia phong thủy sẽ tư vấn cách hóa giải phòng thờ trên phòng bếp chuẩn nhất cho gia chủ.

Cách HÓA GIẢI phòng thờ đặt trên phòng bếp - Chuyên gia phong thủy tư vấn
Cách HÓA GIẢI phòng thờ đặt trên phòng bếp – Chuyên gia phong thủy tư vấn

Phòng thờ là không gian thờ cúng linh thiêng nhất trong mỗi ngôi nhà của người Việt. Vì thế, theo quan niệm phong thủy, phòng thờ luôn phải tuân thủ những quy tắc nhất định, khi lựa chọn vị trí đặt phòng thờ là rất quan trọng, Nếu đặt ở vị trí không phù hợp sẽ ảnh hưởng tới vận khí và may mắn của gia chủ. Vậy có nên chọn phòng thờ đặt trên phòng bếp hay không và cách hóa giải như thế nào?

Có nên chọn phòng thờ đặt trên phòng bếp không?

Chuyên gia phòng thủy giải đáp, phòng thờ đặt trên phòng bếp sẽ làm cho vận khí gia đình không tốt và luôn bị giảm sút. Mặt khác, phòng thờ đặt trên phòng bếp sẽ tạo ra hỏa sát rất nặng, làm ảnh hưởng tới khí quy tụ ở phòng thờ. Vì thế nên, khi thiết kế nhà thì không nên chọn phòng thờ đặt trên phòng bếp hoặc cạnh phòng bếp.

Có nên chọn phòng thờ đặt trên phòng bếp không?
Có nên chọn phòng thờ đặt trên phòng bếp không?

Nhưng nếu mà gia đình bạn đã chọn cách thiết kế phòng thờ đặt trên phòng bếp, do có thể bạn chưa biết đã phạm phong thủy ở trên. Bạn không thể thay đổi thiết kế nhà của mình. Bạn có thể hóa giải phòng thờ trên phòng bếp dưới đây.

>> XEM THÊM: Cách bố trí phòng thờ

Cách hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp

Các chuyên gia phong thủy khuyên răng, khi bàn đặt trên phòng bếp, gia chủ nên chuyển bàn thờ sang một vị trí khác trong nhà, tránh độ nóng bốc lên từ bếp, ảnh hưởng lớn tới vận khí gia đình. Khi lựa chọn vị trí khác đặt bàn thờ, bạn cần chú ý: không để bàn thờ dựa lưng vào nhà tắm và đối diện cửa ra vào để tránh mang vận xấu đến cho gia đình.

Cách hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp
Cách hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp

Nếu phòng thờ đặt trên phòng bếp, khó có thể di chuyển vị trí đặt bàn thờ. Bạn có thể khắc phục bằng cách: sơn màu phòng phòng nhẹ nhàng như màu xanh da trời, xanh lá cây, góp phần giải tỏa nguồn nhiệt. Tuyệt đối không nên sơn những màu như đỏ, vàng, cam…

Có nên đặt bàn thờ ông Táo trên phòng bếp?

Bên cạnh cách hóa giải phòng thờ đặt trên phòng bếp, rất nhiều người vẫn còn băn khoăn không biết có nên đặt bàn thờ ông Táo trên phòng bếp hay không?

Các chuyên gia phong thủy cho biết bàn thờ ông Công ông Táo có thể đặt trong phòng bếp, trùng hoặc song song với hướng bếp, có nghĩa là bạn có thể sắp xếp bàn thờ ông táo đặt trên bếp không lo phạm phong thủy.

Gia chủ cần chú ý khi đặt bàn thờ ông Táo trong bếp, không nên để bàn thờ gần các nguồn nước như bồn rửa, bình nước… vì theo Ngũ hành Thủy khắc Hỏa sẽ làm cho gia đình lục đục, gặp nhiều điều không may mắn. Bạn cũng không nên để bàn thờ Táo quân ở quá xa bếp nấu sẽ khó giữ lửa.

>> XEM THÊM: Phòng thờ nên treo chữ gì

Những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ

Với những thông tin mà các chuyên gia phong thủy giải thích trên đây hi vọng rằng các bạn đã hiểu rõ có nên chọn phòng thờ đặt trên phòng bếp hay không các cách hóa giải. Ngoài ra, bạn có phải biết những điều kiêng kỵ khi đặt phòng thờ dưới đây:

– Khi đặt bàn thờ trong nhà, chú ý không đặt bàn thờ sát nhà tắm.

– Không đặt bàn thờ ở lối đi lại vì đây là nơi ồn ào sẽ làm mất đi sự thanh tịnh của nơi thờ cúng, gia chủ sẽ ít có được tài lộc và may mắn.

– Không để bàn thờ hướng Ngũ Quỷ (hướng Đông Bắc, Tây Nam). Không đặt bàn thờ hướng Đông Bắc nhìn Tây Nam hoặc ngược lại.

– Không đặt bàn thờ ở hướng Đông, Đông Nam nhìn hướng Tây.

– Không đặt bàn thờ trên nóc tủ.

– Gỗ đã qua sử dụng không được dùng để làm bàn thờ.

– Có thể để chung bàn thờ Thần và Phật, nhưng không để sát bát hương với nhau.

– Không nên đặt bàn thờ tổ tiên ở trung tâm nhà vì sợ hung, trong khi bàn thờ Phật vẫn có thể đặt ở trung tâm. Bàn thờ Phật và bàn thờ tổ tiên không nên đặt đối nhau trong 1 gian phòng.

– Không đặt bàn thờ gần nơi có gió, vì theo lời khuyên của các chuyên gia phong thủy, gió dễ gây động và có thể làm tắt lửa nhang hoặc gây cháy.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi. Hi vọng rằng, các bạn đã hiểu rõ vấn đề có nên chọn phòng thờ đặt trên phòng bếp và cách hóa giải, cũng như những điều kiêng kỵ khi đặt bàn thờ. Nếu còn bất kỳ băn khoăn nào, vui lòng liên hệ cho chúng tôi theo số 098.6666.242, các chuyên gia sẽ tư vấn giúp bạn.