Cách đặt bàn thờ phật quan âm hợp phong thủy

Theo quan niệm của người Việt từ xưa đến nay đặt bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà sẽ mang lại nhiều may mắn và sự bình yên cho gia đình. Chính vì thế bài viết hôm nay sẽ chia sẻ cho các bạn biết cách đặt bàn thờ sao cho đúng cách và hợp phong thủy nhất.

 Cách đặt bàn thờ phật quan âm đúng cách

Vị trí đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà

Đối với mỗi bàn thờ phật quan âm thì vị trí đặt tượng là điều bạn cần quan tâm đầu tiên. Một bàn thờ Quan Âm đúng cách thì vị trí đặt tượng không thể nào sai được. Đặt tượng sai sẽ không mang đến sự may mắn cho gia chủ. Sau đây là một số lưu ý khi bạn đặt tượng Phật Bà Quan Âm:

 

Vị trí đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà
Vị trí đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà

– Đặt tượng Phật bà Quan Âm trong nhà, gia chủ cần đặt trên bàn để thờ, không được đặt tùy tiện để tránh những điều không may có thể xảy đến với gia đình.

– Tuyệt đối không đặt tượng Quan Âm cùng những tượng khác.

– Không nên đặt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát gần nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ. Để tốt nhất gia chủ nên đặt bàn thờ Phật bà Quan Âm ở phòng khách hoặc đặt trong phòng thờ riêng.

  Hướng đặt bàn thờ phật quan âm trong nhà theo mệnh

Theo quan điểm chung nhất thì hướng đặt bàn thờ phật quan âm để tốt nhất, gia chủ nên tránh hướng nhìn của bàn thờ vào những nơi u ám, tối tăm như nhà vệ sinh, nhà bếp, phòng ngủ…..

Gia chủ tham khảo hướng đặt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát  theo mệnh dưới đây:

– Mệnh Kim: Gia chủ mệnh Kim thì hướng đặt bàn thờ của gia đình bạn sẽ là Tây tứ trạch nên đặt bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây

– Mệnh Mộc: thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc.

 

Hướng đặt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát trong nhà theo mệnh
Hướng đặt bàn thờ Quan Âm Bồ Tát trong nhà theo mệnh

– Mệnh Thủy: thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc, không nên bố trí bàn thờ phật quan âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây.

– Mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa thuộc Đông tứ mệnh, gia chủ nên bố trí bàn thờ Phật bà Quan Âm ở Đông tứ trạch theo các hướng Đông, Đông Nam, Nam và hướng Bắc, không nên bố trí bàn thờ Phật Quan Âm theo hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây.

– Mệnh Thổ: gia chủ thuộc Tây tứ mệnh nên bố trí bàn thờ  ở Tây tứ trạch bao gồm các hướng Tây Bắc, Tây Nam, Đông Bắc, Hướng Tây.

Cách bài trí bàn thờ phật quan âm

Bài trí bàn thờ Phật Quan Âm trong nhà, bạn đã làm đúng hay chưa? là quan tâm của khá nhiều người bởi việc bài trí bàn thờ đẹp, phòng thờ đúng cách, đúng phong thủy giúp cho không gian thờ cúng của gia đình ấm cúng, thể hiện sự chỉnh chu của gia chủ.

Cách bài trí bàn thờ phật quan âm
Cách bài trí bàn thờ phật quan âm

Một số quy tắc bày bàn thờ Phật chung nhất bạn cần biết:

– Đặt ở vị trí cao nhất, chính giữa bàn thờ là tượng Phật bà hoặc ảnh tượng Phật

– Tiếp đến là bát nhang, đối với bàn thờ Phật thường chỉ thờ 1 bát nhang

– Những vật phẩm như lọ hoa, chóe thờ được bày xung quanh, ống hương, cân đối 2 bên bát hương

Trên đây là cách bài trí bàn thờ Phật Quan Âm cơ bản trong nhà cho gia chủ quan tâm. Khi thờ Phật gia chủ cần lưu ý rằng Phật bà ăn chay, khi ngày rằm mồng một tuyệt đối không được cúng đồ ăn mặn để tránh phạm phải những kiêng kỵ trong thờ cúng.

Bài viết liên quan: